Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới như thế nào? Hồ sơ đề nghị cấp giấy như thế nào? Trình tự thủ tục cấp giấy ra sao? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 139/2018/NĐ-CP

1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới

Sau khi hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt cơ sở vật chất kỹ thuật của đơn vị đăng kiểm. Tổ chức sẽ tiến hành lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới. Hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị kiểm tra cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới.

– Danh sách trích ngang. Kèm theo bản sao được chứng thực hợp đồng lao động theo quy định. Hoặc quyết định tiếp nhận đối với đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ kiểm định. Quyết định b nhiệm đi với phụ trách dây chuyền kiểm định. Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo đơn vị đăng kim (nếu có).

– Bản đối chiếu các quy định về cơ sở vật chất, dây chuyền kiểm định theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

– Bản vẽ bố trí mặt bằng tổng thể và mặt bằng nhà xưởng có bố trí các dây chuyền và thiết bị kiểm tra.

– Tài liệu về bảo đảm an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Số lượng: 2 bộ. 1 bộ hồ sơ để nộp cho cơ quan nhà nước. Và 1 bộ hồ sơ để lưu trong tổ chức. 

>>>Xem thêm:

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô

Điều kiện hoạt động dịch vụ kiểm xe cơ giới theo quy định pháp luật

2. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới

ớc 1:

Tổ chức nộp 1 bộ hồ sơ gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam. Việc nộp hồ sơ thực hiện trực tiếp tại Cục Đăng kiểm Việt Nam. Hoặc qua hệ thống bưu chính. Hoặc bằng hình thức phù hợp khác. 

Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ không đy đủ, không phù hợp theo quy định. Cục Đăng kiểm Việt Nam phải thông báo cho tổ chức bằng văn bản. Trong đó nêu rõ lý do. 

Bước 2:

Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ đầy đủ và phù hợp theo quy định. Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo cho tổ chức về thời gian kiểm tra, đánh giá thực tế đơn vị đăng kiểm.

Bước 3:

Trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ ngày thông báo kiểm tra, đánh giá. Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế. Kết quả đánh giá được lập thành Biên bản. Biên bản theo mẫu quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 139/2018/NĐ-CP.

Bước 4:

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra đánh giá thực tế.

Nếu đạt yêu cầu thì cấp giy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Nếu kết quả kiểm tra, đánh giá không đạt yêu cầu, Cục Đăng kiểm Việt Nam phải thông báo bằng văn bản. Để tổ chức khắc phục và tiến hành kiểm tra, đánh giá lại.

Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện trực tiếp tại Cục Đăng kiểm Việt Nam. Hoặc qua hệ thống bưu chính. Hoặc bằng hình thức phù hợp khác. 

>>>Xem thêm:

Các điều kiện cung cấp dịch vụ bảo hiểm qua biên giới

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

Trên đây là những thông tin về Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu