Điều kiện, hồ sơ, thủ tục kinh doanh quán điện tử game online

Điều kiện kinh doanh quán điện tử, game online là gì? Hồ sơ, thủ tục để kinh doanh quán điện tử, game online, muốn mở quán game thế nào?

♦ Căn cứ pháp lý: Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

Phải đăng ký kinh doanh

Khi kinh doanh quán điện tử, game online, điều kiện đầu tiên phải nhắc đến đó là phải đăng ký kinh doanh. Chủ quán điện tử, game online nên đăng ký theo mô hình hộ kinh doanh. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ quán điện tử, game online sẽ ký hợp đồng đại lý với công ty cung cấp dịch vụ truy nhập Internet (nếu có).

Điều kiện về địa điểm kinh doanh quán điện tử, game online

Địa điểm kinh doanh quán điện tử, game online phải các trường học ít nhất 200m. Khoảng cách được tính bằng chiều dài đường b ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của quán điện tử, game online tới cổng chính hoặc cổng phụ của cổng trường học.

Điều kiện về biển hiệu kinh doanh

Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Biển hiệu phải ghi rõ tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh. Trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là đại lý Internet thì thêm nội dung “Đại lý Internet”. Trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp thì thêm nội dung “Điểm truy nhập Internet công cộng”.

>>>Xem thêm: Điều kiện, hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông

Điều kiện về cơ sở vật chất

Tổng din tích các phòng máy:

+ Tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III.

+ Tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V

+ Tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác.

Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy.

Các điều kiện khác

– Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an.

– Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

– Có bảng niêm yết công khai nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử ở nơi mọi người dễ nhận biết. 

– Có bảng niêm yết danh sách cập nhật các trò chơi Gđã được phê duyệt nội dung, kịch bản tại điểm cung cấp dịch vụ kèm theo phân loại trò chơi theo độ tuổi. 

– Không được tổ chức hoặc cho phép người sử dụng Internet sử dụng các tính năng của máy tính tại địa điểm kinh doanh của mình để thực hiện các hành vi bị cấm. 

– Không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau.

– Thực hiện quy định về bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

>>>Xem thêm: Sửa đổi, bổ sung, cấp lại, thu hồi giấy phép bưu chính

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận. Theo Mu số 05 hoặc Mu số 06 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP

– Bản sao có chứng thực giấy đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

– Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử:

+ Đối với cá nhân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc h chiếu

+ Đối với doanh nghiệp, tổ chức: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cá nhân đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Chủ quán điện tử, game online sẽ gửi hồ sơ đến Sở Thông tin và truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Hình thức nộp hồ sơ: nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Cơ quan cấp giấy chứng nhận thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế. Nếu đạt đủ các điều kiện, hồ sơ hợp lệ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trường hợp từ chối, Cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm thông báo bng văn bản. Trong đó nêu rõ lý do từ chối cho tổ chức, cá nhân biết.

Lưu ý:

– Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có thời hạn 03 năm.  

– Trước thời hạn hết hạn của giấy chứng nhận tối thiểu 20 ngày. Chủ quán điện tử, game online muốn tiếp tục kinh doanh. Phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Như ở trên đã trình bày. Hoặc có thể thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận.

>>>Xem thêm: Điều kiện kinh doanh nhà hàng theo quy định pháp luật hiện hành

Trên đây là những thông tin về Điều kiện, hồ sơ, thủ tục kinh doanh quán điện tử, game onlineĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu