Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý lữ hành du lịch

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý lữ hành du lịch là gì? Các lưu ý về hợp đồng đại lý lữ hành du lịch theo quy định pháp luật.

Phải đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Cũng tương tự như thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành. Khi thành lập công ty kinh doanh đại lý lữ hành cũng cần phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Căn cứ pháp lý: Luật Du lịch năm 2017, các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty kinh doanh đại lý lữ hành du lịch thì cần phải đảm bảo điều kiện về tư cách chủ thể. Không được trái với quy định của pháp luật doanh nghiệp.

Các cá nhân, tổ chức kinh doanh đại lý lữ hành phải thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh. Về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh, địa điểm kinh doanh, thông tin về doanh nghiệp giao đại lý lữ hành. 

>>Xem thêm:

Điều kiện làm đại lý xổ số mới nhất hiện nay

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Hợp đồng đại lý với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành

Công ty kinh doanh đại lý lữ hành kí hợp đồng đại lý với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Hợp đồng đại lý lữ hành phải được lập thành văn bản. Bên giao đại lý là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Bên nhận đại lý là cá nhân, tổ chức kinh doanh đại lý lữ hành.

Hợp đồng đại lý lữ hành phải có các nội dung sau đây:

– Tên, địa chỉ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý.

– Chương trình du lịch; Giá bán chương trình du lịch được giao cho đại lý; Mức hoa hồng đại lý; Thời điểm thanh toán.

– Quyền và trách nhiệm của các bên.

– Thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý.

Tùy thuộc vào hợp đồng của các bên, sẽ quyết định hình thức đại lý là gì.

>>Xem thêm:

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp khác tỉnh

Trên đây là những thông tin cơ bản về Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý lữ hành du lịchĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu