Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh là gì? Làm thế nào để thành lập cơ sở sản xuất rượu thủ công hợp pháp? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: 

Nghị định 105/2017/NĐ-CP

Luật An toàn thực phẩm năm 2010

Nghị định 43/2017/NĐ-CP

1. Phải là doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hoặc hợp tác xã.

Để cơ sở sản xuất rượu thủ công của bạn được thành lập hợp pháp. Bạn sẽ phải thực hiện việc thành lập doanh nghiệp hoặc thành lập hộ kinh doanh, hợp tác xã.

Mỗi loại hình loại hình doanh nghiệp có những ưu và nhược điểm khác nhau. Công ty cổ phần có những ưu điểm riêng, Công ty TNHH cũng có những ưu điểm riêng. Bên cạnh đó cũng có những nhược điểm.

Hộ kinh doanh có thủ tục thành lập khá đơn giản. Số lượng lao động không quá 10 người, dễ dàng quản lý. Số vốn thành lập không quá lớn. Tuy nhiên, nếu số lượng người lao động của hộ kinh doanh quá 10 thì bắt buộc phải làm thủ tục chuyển đổi thành một trong các loại hình doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể trở thành lập hợp tác xã. Số lượng thành viên của hợp tác xã ít nhất là 7 người. Việc lựa chọn hình thức nào do bạn quyết định. Để từ đó sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập thích hợp.

>>>Xem thêm:

Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để khởi sự kinh doanh 

Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh

2. Đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm

Cơ sở sản xuất rượu thủ công phải đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp. Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất. Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên.

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất rượu phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lưu giữ thông tin liên quan đến mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc. Được bảo quản phù hợp. không được để chung với hàng hóa hóa chất và những vật dụng khác gây khả năng lây nhiễm chéo.

Khu vực bảo quản, lưu giữ phải đảm bảo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phù hợp với việc sản xuất rượu thủ công. Có biện pháp, dụng cụ chống côn trùng, động vật gây hại. Trong vận chuyển, chủ cơ sở phải niêm yết tại cơ sở quy định về phương tiện, phương thức, điều kiện bảo quản và quản lý an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển. Không vận chuyển rượu với các loại vật tư, nguyên liệu, hóa chất có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm rượu thủ công.

>>>Xem thêm: Quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

3. Đảm bảo về ghi nhãn hàng hóa rượu

Cơ sở sản xuất rượu thủ công của bạn phải đảm bảo việc ghi nhãn hàng hóa rượu sau khi sản phẩm hoàn thành. Nhãn hàng hóa yêu cầu phải có Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm hàng hóa; Xuất xứ của hàng hóa; Định lượng; Ngày sản xuất, hạn sử dụng; Thành phần, thành phần định lượng;…  Ngoài ra còn có các nội dung khác được quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

4. Phải có Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

Để thành lập cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh. Cơ sở của bạn bắt buộc phải có Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh. Cơ sở của bạn phải đáp ứng các điều kiện để được cấp giấy phép này. 

  • Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
  • Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm và ghi nhãn hàng hóa rượu theo quy định.

Như vậy, có thể thấy, để được thực hiện thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh. Cơ sở của bạn phải đáp ứng đầy đủ cả 3 điều kiện nêu trên.

Xem thêm: Cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

Trên đây là những thông tin về Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu