Điều kiện thủ tục Buôn bán thuốc thú y

Thuốc thú y là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc-xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất được phê duyệt dùng cho động vật nhằm phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh, phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản của động vật. Vậy thương nhân muốn buôn bán thuốc thú y cần đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật. Để giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này, Lawkey sẽ chia sẻ về Điều kiện thủ tục Buôn bán thuốc thú y theo quy định pháp luật trong nội dung bài viết sau đây. 

1. Điều kiện đối với tổ chức buôn bán thuốc thú y:

Tổ chức buôn bán thuốc thú y phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

– Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp;

– Có địa điểm, cơ sở vật chất, kỹ thuật phù hợp, cụ thể: 

+ Có đủ quầy, tủ, giá kệ để chứa, đựng và trưng bày sản phẩm phải đảm bảo chắc chắn, dễ vệ sinh và tránh được những tác động bất lợi của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nấm mốc, động vật gặm nhấm và côn trùng gây hại;

+ Có trang thiết bị để bảo đảm điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm; có nhiệt kế, ẩm kế theo dõi điều kiện bảo quản sản phẩm. Đối với cơ sở buôn bán vắc xin, chế phẩm sinh học phải có tủ lạnh, tủ mát hoặc kho lạnh; có nhiệt kế để kiểm tra điều kiện bảo quản; có máy phát điện dự phòng, vật dụng, phương tiện vận chuyển phân phối vắc xin bảo đảm điều kiện bảo quản ghi trên nhãn sản phẩm.

– Người quản lý, người trực tiếp bán thuốc thú y phải có Chứng chỉ hành nghề thú y;

– Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y.

Xem thêm: Điều kiện thủ tục kinh doanh sản xuất thuốc thú y

2. Trình tự thủ tục xin cấp phép kinh doanh: 

a) Để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ sau:

+ Đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện buôn bán thuốc thú y; (Mẫu tại Phụ lục XX ban hành kèm theo Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT);

+ Bản thuyết minh chi tiết về cơ sở vật chất, kỹ thuật buôn bán thuốc thú y; (Mẫu tại Phụ lục XXII ban hành kèm theo Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT);

+ Biên bản kiểm tra Điều kiện buôn bán thuốc thú y và  giấy chứng nhận đủ Điều kiện buôn bán thuốc thú y;

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản chính hoặc bản sao có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp đăng ký); 

+ Chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc thú y; (bản chính hoặc bản sao có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp đăng ký).

b) Nơi nộp hồ sơ: 

+ Cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp tỉnh;(Chi cục có chức năng quản lý chuyên ngành thú y trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, thành phố thuộc trung ương).

c) Thời hạn giải quyết: 

+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp tỉnh kiểm tra điều kiện của cơ sở buôn bán thuốc thú y; nếu đủ điều kiện thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc việc kiểm tra sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y.

Trường hợp cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp tỉnh không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý:

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y có giá trị trong 05 năm.

– Tổ chức buôn bán thuốc thú y phải lập sổ theo dõi và lưu giữ hóa đơn chứng từ về việc mua, bán thuốc thú y.

Trên đây là nội dung Lawkey chia sẻ về Điều kiện thủ tục buôn bán thuốc thú y theo quy định pháp luật hiện hành. Nếu bạn đọc có thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với Lawkey qua hotline để được tư vấn. Cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc!

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu