Thủ tục gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Khi hết thời hạn của giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm là 5 năm, doanh nghiệp phải thực hiện gia hạn để tiếp tục kinh doanh. Thủ tục, trình tự thực hiện gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm như thế nào? Hãy cũng Lawkey tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Điều kiện thực hiện gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Để yêu cầu gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ việc làm đã có giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm 
  • Số ngày còn lại trước khi giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm hết hạn là tối đa 20 ngày.
  • Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

Xem thêm: Cấp lại, gia hạn giấy phép dịch vụ việc làm theo quy định mới nhất

2. Thành phần hồ sơ gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Hồ sơ yêu cầu gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm:

  • Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp
  • Giấy phép đã hết hạn
  • Bản sao các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện cấp giấy phép

3. Cách thức thực hiện gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Nộp trực tiếp 

Doanh nghiệp nộp trực tiếp đến Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền.

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc

Nộp qua bưu chính công ích

Doanh nghiệp gửi qua hệ thống bưu chính đến Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền.

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ

4. Trình tự thực hiện gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Bước 1: Trong thời hạn 20 ngày làm việc trước ngày giấy phép hết hạn, doanh nghiệp có nhu cầu gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nộp 01 (một) bộ hồ sơ đến Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền để đăng ký gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

Bước 2: Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được (01 bộ) hồ sơ gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp. Trường hợp không gia hạn phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Mỗi lần gia hạn không quá 60 tháng

Xem thêm: Dịch vụ xin cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

5. Căn cứ pháp lý 

  • Nghị định 140/2018/NĐ-CP – Sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội
  • Luật Việc làm 2013
  • Nghị định 52/2014/NĐ-CP – Quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm

Trên đây là nội dung bài viết Thủ tục gia hạn giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm. Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ Lawkey để được giải đáp chi tiết.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu