Bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lại

Khi thuốc có những thông tin sai hay thay đổi một số thông tin, cơ sở phải thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lại. Cùng Lawkey tìm hiểu về quy định của pháp luật về bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lại.

1. Điều kiện thực hiện bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lại

Cơ sở kê khai giá thuốc nộp hồ sơ đề nghị bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã được kê khai, kê khai lại giá trong trường hợp có thay đổi so với thông tin đã được công bố nhưng giá thuốc không thay đổi.

2. Hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lại

Cơ sở kê khai giá thuốc chuẩn bị:

– Văn bản đề nghị thay đổi, bổ sung thông tin thuốc đã kê khai, kê khai lại giá. (Theo Mẫu số 05 Phụ lục VII của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP).

Số lượng hồ sơ: 02 bộ. Trong đó 01 bộ nộp cho cơ quan nhà nước. 01 bộ để lưu tại cơ quan.

3. Thủ tục bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lại

Bước 1: Cơ sở kê khai giá thuốc gửi hồ sơ Bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lại về Cơ quan tiếp nhận. Nộp trực tiếp tới Cơ quan tiếp nhận hoặc nộp qua bưu điện.

Bước 2: Cơ quan tiếp nhận tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ. Và trả Phiếu tiếp nhận hồ sơ thay đổi, bổ sung thông tin.

Bước 3: Hồ sơ được đưa ra Tổ chuyên gia về giá thuốc để xem xét.

Bước 4: Cơ quan tiếp nhận tổng hợp ý kiến xem xét của Tổ chuyên gia về giá thuốc:

– Công bố thông tin bổ sung, thay đổi của thuốc đã kê khai trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thực hiện đối với các trường hợp đáp ứng quy định trong vòng 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ theo quy định.

– Thông báo bằng văn bản cho cơ sở kê khai giá xem xét lại mức giá kê khai lại và nêu rõ lý do đối với các trường hợp không đáp ứng quy định.

♠ Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

– Cục Quản lý Y Dược cổ truyền: đối với thuốc cổ truyền. 

– Cục Quản lý Dược: đối với các loại thuốc còn lại

Xem thêm >>> Cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc (trừ trường hợp theo hình thức tổ chức hội thảo)

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lạiĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey  

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu