Giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài

Giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài là điều cần thiết để có thể thực hiện hoạt động đầu tư góp vốn vào Việt Nam. Sau đây, Lawkey sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu về việc giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư góp vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

1. Các vấn đề cần giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Nhà đầu tư nước ngoài cần phải giải trình về: 

– Chứng minh về các năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư muốn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp

– Mô tả rõ phương án hoạt động sản xuất kinh doanh

– Thị trường theo mục tiêu, đối tượng của khách hàng.

– Các vấn đề liên quan đến các điều kiện trong việc kinh doanh.

– Giải trình về các khả năng tham gia cũng như phát triển được nguồn thị trường.

– Chứng minh cho mình khả năng tài chính

– Giải trình thêm về phương án thu xếp vốn cùng với khả năng huy động vốn.

>>>Xem thêm: Quy định về điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

2. Nội dung của việc giải trình về sự phù hợp cùng với cam kết mở cửa thị trường 

2.1. Quốc tịch của nhà đầu tư nước ngoài:

Nhà đầu tư nước ngoài căn cứ vào chính nơi đăng ký của việc thành lập (nếu nhà đầu tư nước ngoài chính là các tổ chức). Hoặc căn cứ vào quốc tịch (nếu nhà đầu tư nước ngoài chính là cá nhân). Để xem xét cho nhà đầu tư nước ngoài thuộc hoặc không thuộc những nước, cùng vùng lãnh thổ tham gia vào điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chính là thành viên. Và trong điều ước quốc tế đó thì Việt Nam là nước có cam kết mở cửa thị trường. Về các hoạt động mua bán các loại hàng hóa. Cũng như các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc mua bán hàng hóa.

2.2. Hình thức của các nhà đầu tư:

Nhà đầu tư nước ngoài sẽ căn cứ vào các hình thức đầu tư. Cũng như căn cứ vào lộ trình các bước thực hiện hoạt động mua bán các loại hàng hoá. Cùng những hoạt động liên quan trực tiếp đến việc mua bán hàng hoá.

>>>Xem thêm: Thủ tục đăng ký đầu tư ra nước ngoài theo quy định mới nhất

3. Nội dung việc giải trình việc góp vốn đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài:

3.1. Hàng hoá trong việc kinh doanh:

Các nhà đầu tư nước ngoài lập các danh mục hàng hóa được đề nghị cấp phép. Thực hiện các quyền xuất khẩu, cũng như quyền nhập khẩu, quyền phân phối. Theo các tên nhóm hàng hoặc theo tên của từng mặt hàng. Kèm theo các mã HS tương ứng. Và căn cứ vào các danh mục hàng hoá cùng với lộ trình thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối.

3.2. Phạm vi hoạt động thị trường:

Trong đó cần giải trình rõ một cách tốt nhất:

– Phương thức thực hiện:

Theo việc xuất khẩu, nhập khẩu, mua trong nước những hàng hoá. Để thực hiện các quyền xuất khẩu, nhập khẩu cũng như phân phối. Giải trình rõ những thủ tục phải thực hiện để có thể hoàn thành những loại thủ tục hải quan. Đối với những mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu. Giải trình thủ tục trong việc mua hàng đối với những loại hàng hoá mua trong nước.

– Chu trình thực hiện các quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu cũng như quyền phân phối: 

  • Chu trình thực hiện các quyền xuất khẩu:

Giải trình về trình tự lưu chuyển các loại hàng hoá. Từ khi nhận hàng của những người bán. Đến khi hoàn thành các loại thủ tục xuất khẩu. Nhằm gắn với các điều kiện không được mở địa điểm để có thể mua gom hàng hoá xuất khẩu.

  • Chu trình thực hiện các quyền nhập khẩu như sau:

Giải trình một cách trình tự về lưu chuyển hàng hoá. Từ khi hoàn thành các thủ tục nhập khẩu. Đến trong quá trình giao hàng cho người mua. Gắn với các điều kiện khác không được tổ chức hoặc tham gia với các hệ thống phân phối khác.

  • Chu trình thực hiện các quyền phân phối:

Giải trình về các trình tự lưu chuyển các loại hàng hoá. Từ khi của việc hoàn thành các thủ tục nhập khẩu. Đến các việc giao hàng cho các người mua. Đối với các hàng nhập khẩu nhằm để phân phối. Và trình tự lưu chuyển các loại hàng hoá từ khi nhận hàng của những người bán. Đến khi giao hàng cho những người mua (đối với hàng mua trong nước nhằm để phân phối). Hoặc có thể là cách thức bán hàng (đối với các hàng hoá bán lẻ cho người tiêu dùng).

– Thị trường mục tiêu cùng với đối tượng khách hàng

– Những phương án về các kho lưu giữ, bảo quản các loại hàng hoá.

– Những vấn đề liên quan đến các điều kiện kinh doanh.

3.3. Giải trình về các khả năng tham gia cũng như phát triển thị trường

>>>Xem thêm: Tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài trong một số ngành nghề tại Việt Nam

4. Nội dung của việc giải trình việc đáp ứng các điều kiện thực hiện các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán các loại hàng hoá

4.1. Hoạt động kinh doanh:

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ căn cứ vào những hoạt động nhằm liên quan trực tiếp đến việc mua bán các loại hàng hóa.

4.2. Phạm vi hoạt động đầu tư:

các nhà đầu tư nước ngoài căn cứ vào những quy định về các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc mua bán hàng hóa. Để giải trình phạm vi những hoạt động liên quan một cách trực tiếp đến mua bán hàng hoá đề nghị cấp phép. Trong đó, nhà đầu tư cần phải ghi, cần giải trình rõ:

  • Mã CPC theo lĩnh vực của hoạt động kinh doanh. Theo bảng mã phân loại các sản phẩm dịch vụ trung tâm của Liên hợp quốc. 
  • Nội dung của các hoạt động kinh doanh. Mô tả theo tính chất, các đặc điểm, trình tự quá trình thực hiện hoạt động của việc kinh doanh…
  • Thị trường mục tiêu cùng với đối tượng khách hàng.
  • Các vấn đề liên quan đến các điều kiện kinh doanh. Trường hợp những hoạt động kinh doanh thuộc diện kinh doanh có các điều kiện, các nhà đầu tư nước ngoài cần phải giải trình việc đáp ứng những điều kiện kinh doanh tương ứng theo quy định của chính pháp luật.

>>>Xem thêm: Quy định pháp luật về ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Trên đây là những thông tin cơ bản về Giải trình đáp ứng điều kiện đầu tư vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị xin cấp giấy phép đầu tư chuyên nghiệp. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu