Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động là gì theo quy định mới nhất?

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động là gì theo quy định mới nhất? Điều kiện, nội dung của Giấy phép cho thuê lại lao động được quy định như thế nào?

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động là gì

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Theo đó, giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động được hiểu giống như một loại giấy phép con cho phép doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động.

Xem thêm: Hoạt động cho thuê lại lao động là như thế nào?


Điều kiện cấp Giấy phép

Doanh nghiệp muốn được cấp Giấy phép cho thuê lại lao động cần đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 5 Nghị định 29/2019/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

– Là người quản lý doanh nghiệp;

– Không có án tích;

– Đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

Đối với việc ký quỹ

Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ Việt Nam đồng) tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Xem thêm: Hoạt động ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động


Hình thức, nội dung thời hạn của Giấy phép

Điều 7 Nghị định 29/2019/NĐ-CP đã quy định cụ thể về những nội dung cơ bản của loại giấy phép này. Cụ thể như sau:

Về hình thức

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động in trên giấy bìa cứng có kích thước khổ A4 (21 cm x 29,7 cm);

Mặt trước ghi nội dung của giấy phép trên nền trng có hoa văn màu xanh da trời, có hình quốc huy in chìm, khung viền màu đen;

Mặt sau có quốc hiệu, quốc huy và dòng chữ “GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG” in trên nền màu xanh da trời.

Về nội dung

Nội dung giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động theo Mu số 01 quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này. Bao gồm:

– Tên doanh nghiệp;

Mã số doanh nghiệp;

Địa chỉ trụ sở chính;

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, bao gồm các thông tin cơ bản về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, chức danh, số chứng thực cá nhân, ngày cấp, nơi cấp;

– Thời hạn hiệu lực của giấy phép.

Về thời hạn của giấy phép

Thời hạn của giấy phép được quy định như sau:

– Thời hạn giấy phép tối đa là 60 tháng;

– Giấy phép được gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối đa là 60 tháng;

– Thời hạn giấy phép được cấp lại bằng thời hạn còn lại của giấy phép đã được cấp trước đó.

Trên đây là bài tư vấn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Hoặc tham khảo: Dịch vụ xin giấy phép

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu