Thông qua hợp đồng, giao dịch người có liên quan Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Hợp đồng, giao dịch với người có liên quan trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể chứa nhiều rủi ro. Thông qua hợp đồng, giao dịch với người có liên quan như thế nào? 

Sau đây, Lawkey sẽ giúp Quý khách hàng tìm hiểu quy định pháp luật hiện hành về thông qua hợp đồng, giao dịch với người có liên quan trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2020

Thông qua hợp đồng, giao dịch với người có liên quan của Hội đồng thành viên

Các hợp đồng, giao dịch phải được Hội đồng thành viên chấp thuận thông qua bao gồm những hợp đồng được ký kết giữa công ty và các đối tượng sau:

  • Thành viên, người đại diện theo ủy quyền của thành viên. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty;
  • Người có liên quan của thành viên, người đại diện theo ủy quyền của thành viên. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Người đại diện theo pháp luật của công ty;
  • Người quản lý công ty mẹ. Người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý công ty mẹ;
  • Người có liên quan của người quản lý công ty mẹ. Người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý công ty mẹ.

Xem thêm: Các bước thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thủ tục phê duyệt thông qua hợp đồng, giao dịch với người có liên quan trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thông báo cho các thành viên Hội đồng thành viên, Kiểm soát viên về dự định ký kết hợp đồng và đối tượng ký kết.

Gửi bản dự thảo hợp đồng hoặc nội dung chủ yếu của hợp đồng, giao dịch.

Nếu điều lệ công ty không quy định khác thì Hội đồng thành viên phải quyết định việc có chấp thuận hay không. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo. Hợp đồng, giao dịch được chấp thuận nếu có sự tán thành của số thành viên đại diện ít nhất 65% tổng số vốn có quyền biểu quyết. 

Thành viên có liên quan trong các hợp đồng, giao dịch không được tính vào việc biểu quyết.

>>>Xem thêm:

Nghị quyết của Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Hậu quả pháp lý khi hợp đồng, giao dịch không được giao kết đúng quy định

Trường hợp hợp đồng nêu trên bị tuyên vô hiệu do ký kết không đúng thẩm quyền, gây thiệt hại cho công ty. Thì người ký kết, thành viên có liên quan và người có liên quan phải bồi thường thiệt hại. Và hoàn trả cho công ty các khoản lợi thu được từ hợp đồng, giao dịch đó.

>>>Xem thêm:

Thông qua hợp đồng, giao dịch với người có liên quan trong Công ty cổ phần

Nghị quyết của Hội đồng thành viên theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản

Trên đây là những thông tin cơ bản về Thông qua hợp đồng, giao dịch với người có liên quan trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán, tư vấn hợp đồng… chuyên nghiệp nhất:

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu