Nghị quyết của Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Nghị quyết của Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được pháp luật quy định như thế nào? Các vấn đề cần Nghị quyết thông qua.

Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu về vấn đề Nghị quyết của Hội đồng thành viên (HĐTV) trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2020

Nghị quyết của HĐTV trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể bằng hình thức biểu quyết tại cuộc họp, lấy ý kiến bằng văn bản hoặc hình thức khác do Điều lệ công ty quy định.

Nghị quyết của Hội đồng thành viên bằng hình thức biểu quyết tại cuộc họp Hội đồng thành viên

Các vấn đề được thông qua

Trong trường hợp Điều lệ công ty không có quy định khác, Hội đồng thành viên quyết định các vấn đề sau:

  • Sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty;
  • Quyết định phương hướng phát triển công ty;
  • Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên
  • Bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Giám đốc hoặc Tổng giám đốc;
  • Thông qua báo cáo tài chính hằng năm;
  • Tổ chức lại hoặc giải thể công ty.

Nghị quyết của Hội đồng thành viên được thông qua

Quyết định của Hội đồng thành viên được thông qua tại cuộc họp trong các trường hợp sau đây:

  • Được số phiếu đại diện ít nhất 65% tổng số vốn góp của các thành viên dự họp chấp thuận. Tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.
  • Được số phiếu đại diện ít nhất 75% tổng số vốn góp của các thành viên dự họp chấp thuận đối với quyết định bán tài sản có giá trị bằng. Hoặc lớn hơn 50% tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của công ty. Hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn quy định tại Điều lệ công ty, sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty, tổ chức lại, giải thể công ty. Tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

>>>Xem thêm:

Biên bản họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Nghị quyết của Hội đồng thành viên bằng hình thức lấy ý kiến bằng văn bản

Nghị quyết của HĐTV được thông qua khi được số thành viên đại diện ít nhất 75% vốn điều lệ chấp thuận. Tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

Nghị quyết của HĐTV được lấy ý kiến các cá nhân bằng văn bản.

>>>Xem thêm:

Cấp Giấy chứng nhận cổ phần vốn góp trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Sổ đăng ký thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Nghị quyết của Hội đồng thành viên bằng hình thức khác

Nghị quyết của HĐTV được thông qua bằng hình thức khác do Điều lệ công ty quy định. Pháp luật tôn trọng quyền tự quyết định của công ty.

>>>Xem thêm:

Họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trên đây là những thông tin cơ bản về Nghị quyết Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên. LawKey tự hào là đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, tư vấn hợp đồng, tư vấn pháp luật kinh doanh uy tín. Hãy liên hệ với LawKey để được tư vấn thêm.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu