Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ai có thẩm quyền triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên? Điều kiện và thể thức tiến hành cuộc họp Hội đồng thành viên như thế nào?

Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý doanh nghiệp giải đáp thắc mắc về vấn đề Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên.

1. Chủ thể có quyền yêu cầu triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên 

Họp Hội đồng thành viên là nghĩa vụ bắt buộc của Hội đồng thành viên. Cần phải được thực hiện ít nhất một năm một lần.

Các chủ thể có thẩm quyền yêu cầu triệu tập họp hội đồng thành viên bao gồm:

+ Chủ tịch Hội đồng thành viên.

+ Thành viên, nhóm thành viên sở hữu từ 10% số vốn điều lệ trở lên hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn do Điều lệ công ty quy định để giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền.

+ Nhóm thành viên còn lại nếu trong công ty có một thành viên sở hữu trên 90% vốn điều lệ và Điều lệ công ty không quy định một tỷ lệ khác nhỏ hơn.

>>>Xem thêm:

Cơ cấu tổ chức quản lý trong Công ty TNHH 2 thành viên

Đặc điểm Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

2. Địa điểm diễn ra cuộc họp Hội đồng thành viên

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 58 Luật doanh nghiệp 2014, địa điểm diễn ra cuộc họp là trụ sở chính của công ty hoặc các địa phương các mà Điều lệ công ty quy định. 

>>>Xem thêm:

Họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Cấp giấy chứng nhận phần vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

3. Điều kiện, thể thức tiến hành cuộc họp Hội đồng thành viên

3.1. Điều kiện tiến hành cuộc họp Hội đồng thành viên

Theo quy định tại điều 59 Luật Doanh nghiệp 2014, cuộc họp Hội đồng thành viên được tiến hành khi thỏa mãn các điều kiện:

Cuộc họp Hội đồng thành viên được tiến hành khi có số thành viên dự họp sở hữu ít nhất 65% vốn điều lệ. Tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

3.2. Thể thức tiến hành cuộc họp Hội đồng thành viên

Họp lần thứ nhất: Số thành viên dự họp sở hữu ít nhất 65% vốn điều lệ; tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

Trường hợp họp lần thứ nhất không đủ điều kiện trên, điều kiện họp lại do Điều lệ quy định.

Trường hợp Điều lệ không quy định, họp lại được tiến hành như sau:

  • Triệu tập họp lần thứ hai phải được thực hiện trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày dự định họp lần thứ nhất. Cuộc họp Hội đồng thành viên triệu tập lần thứ hai được tiến hành khi có số thành viên dự họp sở hữu ít nhất 50% vốn điều lệ.
  • Trường hợp cuộc họp lần thứ hai không đủ điều kiện tiến hành. Thì được triệu tập họp lần thứ ba trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày dự định họp lần thứ hai. Trường hợp này, cuộc họp Hội đồng thành viên được tiến hành không phụ thuộc số thành viên dự họp. Và số vốn điều lệ được đại diện bởi số thành viên dự họp.

Trường hợp cuộc họp đủ điều kiện mà không hoàn thành chương trình họp trong thời hạn dự kiến, thì có thể kéo dài phiên họp. Thời hạn kéo dài không được quá 30 ngày, kể từ ngày khai mạc cuộc họp đó.

>>>Xem thêm:

Sổ đăng ký thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thủ tục chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên thành Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trên đây là những thông tin cơ bản về Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey, đơn vị tư vấn thành lập công tydịch vụ kế toán chuyên nghiệp nhất để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu