Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào trong dịp Tết nguyên đán tới?

Theo quy định tại Nghị định 137/2020/NĐ-CP kể từ 11/01/2021 thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa trong một số các sự kiện.

1. Phân biệt pháo nổ và pháo hoa

Pháo là sản phẩm có chứa thuốc pháo, khi có tắc động của xung kích thích cơ, nhiệt, hoá hoặc điện gây ra phản ứng hoá học nhanh, mạnh, sinh khí, tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, gây ra tiếng nổ hoặc không gây ra tiếng nổ. Pháo bao gồm: Pháo nổ và pháo hoa.

Pháo nổ và pháo hoa nổ

 • Là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp.
 • Khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hoá hoặc điện gây ra tiếng nổ hoặc tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian.

Pháo hoa

 • Là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp.
 • Khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hoá hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.

Như vậy, pháo hoa khác pháo nổ ở chỗ là nó sẽ không gây ra tiếng nổ, tiếng rít khi có kích thích cơ, nhiệt, hoá hoặc điện.

2. Các loại pháo người dân được sử dụng

Người dân được sử dụng loại pháo hoa có đủ 2 điều kiện sau đây:

 • Pháo hoa không gây ra tiếng nổ
 • Pháo hoa được phân phối, quản lý bởi doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng

3. Các dịp có thể sử dụng pháo hoa

 • Lễ, Tết
 • Sinh nhật, Cưới hỏi
 • Hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm
 • Trong hoạt động văn hoá, nghệ thuật

4. Các hình thức xử phạt khi có các hành vi bị cấm

Xử phạt hành chính 

 • Hành vi sử dụng các loại pháo mà không được cho phép: Phạt tiền từ 1- 2 triệu đồng.
 • Hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo, thuốc pháo và đồ chơi nguy hiểm: Phạt tiền tử 5 đến 10 triệu đồng, tịch thu tang vật.

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Xem thêm: Điều kiện kinh doanh pháo trừ pháo nổ

Trên đây là nội dung bài viết Người dân được sử dụng những loại pháo nào trong dịp Tết nguyên đán tới. Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui  lòng liên hệ Lawkey để được giải đáp chi tiết.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu