Sửa đổi bổ sung giấy phép để kinh doanh quán điện tử, game online

Giấy phép để kinh doanh quán điện tử, game online là Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trong một số trường hợp, loại giấy phép này được sửa đổi, bổ sung. Sửa đổi bổ sung giấy phép để kinh doanh quán điện tử, game online như thế nào? Trong những trường hợp nào? Hồ sơ như thế nào? Thủ tục ra sao? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

♦ Căn cứ pháp lý: Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Nghị định 27/2018/NĐ-CP

1. Các trường hợp sửa đổi, bổ sung giấy phép để kinh doanh quán điện tử, online

Trong thời hạn giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng vẫn còn có hiệu lực. Chủ quán phải làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Thay đổi tên điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

– Thay đổi chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là cá nhân. Hoặc thay đổi người quản lý trực tiếp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là tổ chức, doanh nghiệp. (Thay đổi chủ quán hoặc thay đổi người quản lý).

>>>Xem thêm: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục kinh doanh quán điện tử, game online

2. Hồ sơ sửa đổi, bổ sung giấy phép để kinh doanh quán điện tử, game online

Chủ quán điện tử, game online sẽ chuẩn bị hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Hồ sơ như sau:

– Đơn đề nghị sửa đổi, bổ sung nội dung giấy chứng nhận. Theo Mu số 07 hoặc Mu số 08 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP

– Các tài liệu có liên quan đến các thông tin thay đổi (nếu có).

>>>Xem thêm: Hồ sơ thành lập quán điện tử, game online 

3. Thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép để kinh doanh quán điện tử, game online

Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ tới Cơ quan cấp giấy chứng nhận. Hình thức nộp hồ sơ: gửi trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính. 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng sửa đổi, bổ sung thay thế cho giấy chứng nhận cũ. Trường hợp từ chối, Cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm trả lời bằng văn bản. Trong đó nêu rõ lý do từ chối.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận: Sở Thông tin và Truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Lưu ý: Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng sửa đổi, bổ sung có thời hạn bằng thời hạn còn lại của giấy chứng nhận cũ.

>>>Xem thêm:

Điều kiện, hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông

Sửa đổi, bổ sung, cấp lại, thu hồi giấy phép bưu chính

Trên đây là những thông tin về Sửa đổi bổ sung giấy phép để kinh doanh quán điện tử, game onlineĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu