Tách đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Tách đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những quyền của chủ sở hữu thực hiện. Pháp luật hiện nay quy định  như thế nào về vấn đề này. Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

1. Khái quát về tách đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Căn cứ theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005:

Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ tách đơn. Tức là tách một hoặc một số thành phần của nhãn hiệu sang một hoặc nhiều đơn mới. Hoặc tách một phần danh mục hàng hoá, dịch vụ trong đơn đăng ký nhãn hiệu sang một hoặc nhiều đơn mới.

Đơn tách mang số đơn mới và được lấy ngày nộp đơn của đơn ban đầu hoặc (các) ngày ưu tiên của đơn ban đầu (nếu có). Được công bố sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Đơn ban đầu (sau khi bị tách) tiếp tục được xử lý theo thủ tục thông thường và người nộp đơn phải nộp lệ phí sửa đổi, bổ sung đơn.

>>>Xem thêm: Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

2. Hồ sơ tách đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Công văn yêu cầu tách đơn, nêu rõ lý do của việc tách và nội dung tách đơn.

Giấy ủy quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện)

Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí.

>>>Xem thêm: Nên tự nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay thuê dịch vụ

3. Thủ tục tách đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Người nộp đơn nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ. Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

Đơn tách được mang số đơn mới và được lấy ngày nộp đơn của đơn ban đầu hoặc (các) ngày ưu tiên của đơn ban đầu. Đơn tách được thẩm định về hình thức và tiếp tục được xử lý theo các thủ tục chưa hoàn tất đối với đơn ban đầu. Đơn tách được công bố lại nếu việc tách đơn được thực hiện sau khi đã có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ đối với đơn ban đầu. Đơn ban đầu tiếp tục được xử lý theo thủ tục thông thường. 

>>>Xem thêm: Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

4. Phí thực hiện tách đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đối với mỗi đơn tách, người nộp đơn phải nộp lệ phí nộp đơn và mọi khoản phí, lệ phí cho các thủ tục khác. Tức là ngoài các thủ tục đã được thực hiện ở đơn gốc mà không cần phải thực hiện lại ở đơn tách. Không phải nộp phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên. Đơn tách được thẩm định về hình thức và tiếp tục được xử lý theo các thủ tục chưa được hoàn tất đối với đơn ban đầu. Đơn tách phải được công bố lại và người nộp đơn phải nộp phí công bố nếu việc tách đơn được thực hiện sau khi Cục Sở hữu trí tuệ đã có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ đối với đơn ban đầu.

Lệ phí và phí được thực hiện theo thông tư 263/2016/TT-BTC.

Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng

Phí công bố thông tin về sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu: 120.000 đồng

Phí đăng bạ thông tin về sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu: 120.000 đồng

Ngoài ra, người nộp đơn sẽ còn phải nộp thêm các khoản phí, lệ phí khác.

>>Xem thêm:sửa đổi bổ sung đăng ký nhãn hiệu

Chi phí đăng ký nhãn hiệu logo trọn gói tốt nhất rẻ nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản về tách đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu . Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu