Tư vấn thành lập doanh nghiệp bởi Luật sư uy tín 10 năm kinh nghiệm

Thành lập doanh nghiệp cần lưu ý điều gì ? Tư vấn các quy định trước khi thành lập doanh nghiệp và sau khi công ty đi vào hoạt động.

Tư vấn trước khi thành lập doanh nghiệp

– Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020 thì gồm các loại hình sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành viên, Công ty TNHH một thành viên. Mỗi loại hình doanh nghiệp phù hợp với một lĩnh vực kinh doanh khác nhau. LawKey sẽ lắng nghe thông tin của khách hàng để tư vấn loại hình phù hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập doanh nghiệp

– Tư vấn lựa chọn tên cho doanh nghiệp. Xem thêm: Cách đặt tên doanh nghiệp

– Tư vấn lựa chọn địa điểm kinh doanh nơi đặt trụ sở chính hoặc địa chỉ của Chi nhánh/Văn phòng giao dịch/Địa điểm kinh doanh phù hợp;

– Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh, gồm: Lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện; lựa chọn ngành nghề kinh doanh chính… và các nghành nghề kinh doanh đặc thù khác theo quy định pháp luật của doanh nghiệp.

– Tư vấn xây dựng bộ máy hoạt động của công ty: Căn cứ vào quy mô và cách thức hoạt động đặc thù của mỗi loại doanh nghiệp, các luật sư của LawKey sẽ  tư vấn xây dựng bộ máy hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm: Cơ cấu tổ chức quản lý doanh nghiệp

– Tư vấn xây dựng điều lệ hoạt động của doanh nghiệp: Điều lệ của doanh nghiệp được xem như “luật riêng” cho mỗi doanh nghiệp, việc xây dựng điều lệ doanh nghiệp đúng với thực trạng và nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp là nền tảng quan trọng để xây dựng và phát triển doanh nghiệp cũng như việc hạn chế những tranh chấp nội bộ về sau.

– Tư vấn vốn điều lệ: Dựa trên năng lực góp vốn của các cổ đông/thành viên sáng lập các luật sư chuyên môn bộ phận doanh nghiệp sẽ tư vấn cụ thể về mức góp vốn điều lệ hoặc vốn pháp định phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Xem thêm: Các bước thành lập công ty

Khách hàng cần cung cấp giấy tờ để thành lập doanh nghiệp

– Bản sao chứng thực Giấy chứng minh thư nhân dân (hoặc họ chiếu) các cổ đông/thành viên sáng lập của doanh nghiệp dự định thành lập;

– Bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề trong trường hợp khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

– Điền thông tin cụ thể vào phiếu thu thập thông tin của LawKey: Tên công ty, vốn điệu lệ, địa chỉ trụ sở chính…Sau khi có thông tin, luật LawKey sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cho Quý khách hàng.

Xem thêm: Các công việc phải làm sau khi thành lập công ty

Thủ tục thực hiện thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ do khách hàng cung cấp;

Bước 2: Dưới sự ủy quyền của khách hàng, các luật sư và chuyên viên của LawKey sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp và chuyển giao cho khách hàng đọc và ký.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 4: Sau 05-07 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Bàn giao bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, điều lệ và con dấu công ty cho khách hàng.

Bước 6: Tư vấn hướng dẫn và thực hiện các thủ tục khác sau khi thành lập công ty như: Mở tài khoản ngân hàng, lập hồ sơ thuế ban đầu, các tờ khai lệ phí môn bài, báo cáo thuế…..

Trên đây là Tư vấn thành lập công ty của LawKey. Liên hệ ngay với LawKey để được tư vấn dịch vụ thành lập công ty uy tín, giá rẻ nhất hiện nay.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu