Thành viên hợp danh công ty hợp danh góp vốn vào công ty TNHH

Các thành viên Hợp danh của Công ty hợp danh có quyền góp vốn thành lập công ty TNHH hay không? Các hạn chế của thành viên Hợp danh như thế nào? 

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư, hiện này, tôi đang thành thành viên hợp danh tại công ty hợp danh X. Trong thời gian tới, tôi muốn góp vốn với bạn để thành lập Công ty TNHH . Xin hỏi Luật sư, trong trường hợp này, tôi có thể thực hiện được không?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. LawKey xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Để biết thành viên hợp danh của công ty hợp danh có được quyền thành lập công ty TNHH hay không ? Trước tiên, bạn cần nắm được các hạn chế của thành viên Hợp danh. Theo quy định tại Điều 175 Luật Doanh nghiệp 2014, thành viên hợp danh bị hạn chế một số quyền dưới đây:

Thứ nhất, về tư cách chủ thể:

Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Thứ hai, về ngành, nghề kinh doanh:

Thành viên hợp danh không được quyền nhân danh cá nhân hoặc nhân danh người khác thực hiện kinh doanh cùng ngành nghề kinh doanh của công ty đó để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác.

Thứ ba, chuyển nhượng vốn góp:

Thành viên hợp danh không được quyền chuyển một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho người khác nếu không được sự chấp thuận của các thành viên hợp danh còn lại.

Theo quy định trên, pháp luật không hạn chế thành viên hợp danh của công ty hợp danh góp vốn thành lập công ty TNHH.

Như vậy, anh/chị hoàn toàn có quyền thực hiện dự định góp vốn thành lập Công ty TNHH.

>>Xem thêm: Thủ tục thành lập Công ty

Trên đây là nội dung giải đáp của LawKey về vấn đề Quyền góp vốn thành lập công ty TNHH của thành viên hợp danh LawKey gửi đến bạn đọc. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hoặc đang muốn thành lập công ty, quý khách hãy liên hệ với LawKey để được tư vấn miễn phí.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu