Thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh của doanh nghiệp

Việc thay đổi người đứng đầu chi nhánh của doanh nghiệp phải được thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở của chi nhánh. Sau đây, Luật Lawkey gửi tới quý khách hàng thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh như sau:

1. Hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh;

 – Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

Lưu ý: Người đứng đầu chi nhánh của doanh nghiệp phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

2. Trình tự, thủ tục thực hiện

Bước 1: Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư thành phố nơi đặt trụ sở chính của Chi nhánh. Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận cho công dân, tổ chức qua email đã đăng ký.

Bước 2: Thời hạn giải quyết và trả kết quả hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời hạn để xử lý hồ sơ: 03 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được tiếp nhận.

Trường hợp hồ sơ đã nộp cần sửa đổi, bổ sung thông tin, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung thông tin.

Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và trả kết quả cho doanh nghiệp theo phương thức mà doanh nghiệp lựa chọn (có thể trực tiếp hoặc gián tiếp).

3. Dịch vụ thay đổi thay đổi người đứng đầu chi nhánh của Công ty Luật TNHH Lawkey

Luật Lawkey gửi đến quý khách hàng dịch vụ thay đổi người đứng đầu chi nhánh với nội dung công việc như sau:

+ Tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách hàng trong quá trình thực hiện công việc, yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin giấy tờ cần thiết;

+ Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và soạn thảo hồ sơ, hẹn lịch để khách hàng ký hồ sơ;

+ Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh;

+ Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ và nhận kết quả thay cho khách hàng;

+ Hẹn lịch và bàn giao kết quả tới Qúy khách hàng;

Thời gian thực hiện: 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh. Nếu có vấn đề thắc mắc cần tư vấn hoặc giải đáp, Qúy khách hàng hãy liên hệ Luật Lawkey để được tư vấn miễn phí. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Lawkey!

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu