Thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô

Trường hợp giấy phép bị hỏng hoặc bị mất thì doanh nghiệp phải xin cấp lại. Thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô được quy định cụ thể dưới đây.

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô

Theo quy định tại khoản 1 Điều 18 Nghị định 116/2017/NĐ-CP, hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô bao gồm: 01 bản chính Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô (Mu s 07 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này).

Trong đơn phải nêu rõ lý do mất, thất lạc hoặc hư hỏng.

Trình tự cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô

Khoản 2 Điều 18 Nghị định 116/2017/NĐ-CP hướng dẫn trình tự cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô như sau:

Bước 1:

Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định trên trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác tới Bộ Công Thương.

Bước 2:  

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa đúng quy định, trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định;

Bước 3:

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Bộ Công Thương xem xét cấp lại Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp lại Giấy phép, Bộ Công Thương trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Cấp đổi giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô theo quy định mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô ” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu