Thủ tục thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp

Thủ tục thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp như thế nào? Doanh nghiệp sẽ phải làm gì sau khi đã đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

♦ Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Nghị định 108/2018/NĐ-CP

Luật An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010

Nghị định 105/2017/NĐ-CP

Thông tư 27/2015/TT-BTNMT

Thông tư 02/2017/TT-BKHCN

1. Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Về cơ bản, trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc.

Bước 2: Nếu nhận được thông báo hợp lệ từ Bước 1, bạn, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Sau 1-2 ngày nộp bản giấy sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư

Bước 4: Đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu.

2. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh bắt buộc phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thủ tục cấp sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Quy trình cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

3. Thủ tục công bố hợp quy

3.1. Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá

– Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố hợp quy cho cơ quan chuyên ngành để công bố hợp quy. Dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân.

– Sau khi nộp hồ sơ công bố hợp quy tại cơ quan chuyên ngành. Tổ chức, cá nhân được phép lưu thông hàng hóa.

3.2. Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả đánh giá của tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoặc được thừa nhận

– Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố hợp quy cho cơ quan chuyên ngành để công bố hợp quy. Dựa trên kết quả đánh giá của tổ chức chứng nhận.

– Sau khi có bản Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của cơ quan chuyên ngành. Tổ chức, cá nhân được phép lưu thông hàng hóa.

3.3. Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả đánh giá của tổ chức chứng nhận được chỉ định

– Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố hợp quy. Kèm theo bản sao y bản chính Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật của tổ chức chứng nhận được chỉ định cho cơ quan chuyên ngành để được cấp Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy.

– Sau khi có Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy. Tổ chức, cá nhân được phép lưu thông hàng hóa.

>>>Xem thêm: Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp

4. Thủ tục cấp Giấy xác nhận đăng ký cam kết bảo vệ môi trường

Bước 1: Tổ chức, cá nhân muốn thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp nộp hồ sơ đến Phòng Quản lý môi trường của Sở Tài nguyên môi trường.

Bước 2: Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét, xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường. Trường hợp chưa xác nhận phải có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm: Hồ sơ thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp

5. Thủ tục cấp giấy phép sản xuất rượu công nghiệp

Sau khi thực hiện các thủ tục trên, và có các loại giấy tờ cần thiết. Doanh nghiệp của bạn tiến hành thủ tục cấp giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.

Bước 1: Thương nhân nộp hồ sơ (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Hồ sơ có thể được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến. 

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày, làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép sản xuất rượu công nghiệp mới nhất

Trên đây là những thông tin về Thủ tục thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp . Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu