Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp

Ngành rượu công nghiệp ngày càng phát triển. Các cơ sở sản xuất được thành lập. Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp như thế nào? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: 

Luật Doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ-CP

Nghị định 105/2017/NĐ-CP

Luật An toàn thực phẩm 2010

Nghị định 43/2017/NĐ-CP

1. Phải là doanh nghiệp thành lập hợp pháp

Theo quy định pháp luật, một trong những điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp là doanh nghiệp được thành lập theo quy định pháp luật. Bạn không thể lựa chọn mô hình hộ kinh doanh để thực hiện thành lập cơ sở sản xuất rượu của mình. Bạn sẽ phải lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp. Công ty cổ phần; Công ty TNHH 1 thành viên; Công ty TNHH 2 thành viên trở lên; Công ty hợp danh; Doanh nghiệp tư nhân. Mỗi loại hình công ty có những ưu điểm nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo điều kiện để được thành lập doanh nghiệp. Bạn không thuộc đối tượng cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp được quy định tại điều 18 Luật Doanh nghiệp năm 2014. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý: Tên của doanh nghiệp nên ngắn gọn, dễ nhớ. Đặc biệt nó nên có một ý nghĩa nhất định nào đó. Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm mở cửa hàng.

>>>Xem thêm: Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập doanh nghiệp.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Sản xuất rượu công nghiệp là hoạt động sản xuất rượu trên dây chuyền máy móc, thiết bị công nghiệp. Do đó, điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp phải có yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Cơ sở của bạn phải có dây chuyền máy móc, thiết bị. Và các loại thiết bị máy móc này phải phù hợp với quy trình sản xuất rượu. Nếu không đáp ứng được điều kiện này thì bạn không thể thực hiện việc thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp của mình. 

3. Đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là điều cần thiết. Cơ sở của bạn phải đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật. Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp. Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất. Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên. 

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất rượu phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lưu giữ thông tin liên quan đến mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc. Được bảo quản phù hợp. không được để chung với hàng hóa hóa chất và những vật dụng khác gây khả năng lây nhiễm chéo. 

Khu vực bảo quản, lưu giữ phải đảm bảo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phù hợp với việc sản xuất rượu thủ công. Có biện pháp, dụng cụ chống côn trùng, động vật gây hại. Trong vận chuyển, chủ cơ sở phải niêm yết tại cơ sở quy định về phương tiện, phương thức, điều kiện bảo quản và quản lý an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển. Không vận chuyển rượu với các loại vật tư, nguyên liệu, hóa chất có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm rượu thủ công.

>>>Xem thêm: Quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

4. Đảm bảo điều kiện về bảo vệ môi trường

Cơ sở của bạn phải có hệ thống xử lý chất thải. Đồng thời, cơ sở của bạn cũng sẽ phải thực hiện việc đảm bảo về xử lý chất thải rắn, khi thải, tiếng ồn, độ rung. Đầu tư, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật môi trường. Có sàn thao tác bảo đảm an toàn tại vị trí lấy mẫu khí thải. Lắp đặt hệ thống giảm thiểu tiếng ồn đảm quy chuẩn k thuật môi trường. Có phương án bảo vệ môi trường.

5. Đáp ứng quy định về ghi nhãn hiệu hàng hóa rượu

Cơ sở sản xuất rượu thủ công của bạn phải đảm bảo việc ghi nhãn hàng hóa rượu sau khi sản phẩm hoàn thành. Nhãn hàng hóa yêu cầu phải có Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm hàng hóa; Xuất xứ của hàng hóa; Định lượng; Ngày sản xuất, hạn sử dụng; Thành phần, thành phần định lượng;…  Ngoài ra còn có các nội dung khác được quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

>>>Xem thêm: Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

6. Đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh sản xuất rượu thủ công yêu cầu phải có cán bộ có trình độ chuyên môn. Yêu cầu này là bắt buộc trong điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp. Cơ sở của bạn phải đáp ứng các điều kiện này.

7. Phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp

Cơ sở sản xuất rượu công nghiệp của bạn muốn đi vào hoạt động. Thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp. Đây được xem là điều kiện bắt buộc trong những điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp. Điều kiện để được cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp là:

  • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
  • Có dây chuyn máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất rượu đáp ứng quy mô dự kiến sn xuất.
  • Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
  • Bảo đảm các điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định.
  • Đáp ứng các quy định về ghi nhãn hàng hóa rượu.
  • Có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu.

Như vậy cơ sở của bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện trên thì có thể sẽ được cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.

>>>Xem thêm: Thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp mới nhất

Trên đây là những thông tin về Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất rượu công nghiệp. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu