Tiêu chuẩn bổ nhiệm kế toán trưởng của doanh nghiệp Nhà nước vốn 65%

Việc bổ nhiệm kế toán trưởng đối với mỗi cơ quan có những tiêu chuẩn riêng. Vậy tiêu chuẩn bổ nhiệm kế toán trưởng của doanh nghiệp Nhà nước vốn 65% là gì?

Tiêu chuẩn bổ nhiệm kế toán trưởng

Theo quy định tại Điều 54 Luật Kế toán năm 2015 và Điều 19 Nghị định 174/2016/NĐ-CP, để đảm nhiệm chức danh kế toán trưởng cần có những tiêu chuẩn như sau:

– Hoàn thành khóa học và được cấp Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng;

– Thời gian công tác trên thực tế về công tác kế toán phải được ít nhất 02 năm nếu là người có trình độ đại học trở lên và 03 năm đối với người có trình độ trung cấp, cao đẳng;

– Là người có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật, trung thực và liêm khiết;

– Không thuộc các trường hợp không được làm kế toán theo quy định của luật.

Đối với vị trí kế toán trưởng tại một số cơ quan, đơn vị sẽ có những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cụ thể phân định ra cơ quan, đơn vị yêu cầu trình độ đại học trở lên và cơ quan, đơn vị chỉ yêu cầu trình độ cao đẳng, trung cấp. 

Vậy đối với tiêu chuẩn bổ nhiệm kế toán trưởng của DNNN vốn nhà nước 65% thì như nào?

Tiêu chuẩn bổ nhiệm kế toán trưởng của doanh nghiệp Nhà nước vốn 65%

Ngoài những tiêu chuẩn chung được quy định ở trên, kế toán muốn được bổ nhiệm kế toán trưởng với DNNN có vốn nhà nước chiếm 65% phải thỏa mãn tiêu chuẩn cụ thể quy định tại Khoản 5 Điều 21 Nghị định 174/2016/NĐ-CP, cụ thể như sau:

Điều 21. Tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng, phụ trách kế toán

5. Đối với kế toán trưởng, phụ trách kế toán của công ty mẹ là doanh nghiệp nhà nước hoặc là doanh nghiệp có vốn nhà nước chiếm trên 50% vốn điều lệ phải có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 05 năm.

Vậy tiêu chuẩn cụ thể là: thời gian thực tế về công tác kế toán ít nhất 05 năm.

Trên đây là nội dung bài viết tiêu chuẩn bổ nhiệm kế toán trưởng của DNNN vốn 65%. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng liên hệ LawKey để được giải đáp chi tiết. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu