Xin cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá như thế nào?

Xin cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá như thế nào? Có cần phải đáp ứng điều kiện gì không? Cơ quan nào sẽ cấp phép? Các bước thực hiện ra sao?

Điều kiện cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Bán lẻ sản phẩm thuốc lá là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy, thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá phải được cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá. Và dưới đây là các điều kiện cần được đảm bảo:

– Thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;

– Địa điểm kinh doanh không thuộc địa điểm không được bán thuốc lá;

– Có văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh.

Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá được cấp cho thương nhân đủ điều kiện có thời hạn 05 năm. Trước thời điểm hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày, thương nhân mua bán sản phẩm thuốc lá nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp tiếp tục kinh doanh. 

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục cấp lại giấy phép bán lẻ rượu

Dịch vụ xin cấp Giấy phép bán lẻ rượu mới nhất 2019


Thủ tục cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Thương nhân muốn được cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá thực hiện thủ tục đề nghị Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế cấp Giấy phép theo trình tự, thủ tục quy định tại Nghị định 67/2013/NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 106/2017/NĐ-CP. 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận mã số thuế;

– Bản sao các văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh.

Hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ theo quy định trên và mang nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế (cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh – sau đây gọi chung là Phòng Công Thương).

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép có trách nhiệm xem xét, kiểm tra, thẩm định và cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá cho thương nhân.

Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3: Lập và lưu giữ Giấy phép

Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá được làm thành nhiều bản: 02 bản lưu tại cơ quan cấp phép; 01 bản gửi thương nhân được cấp giấy phép; 01 bản gửi Sở Công Thương; 01 bản gửi Chi cục Quản lý thị trường; gửi mỗi tổ chức, cá nhân sản xuất thuốc lá hoặc doanh nghiệp bán buôn sản phẩm thuốc lá khác có tên trong giấy phép (bán sản phẩm cho thương nhân) 01 bản.

Xem thêm: Giấy phép phân phối thuốc lá là gì?

Thủ tục xin cấp giấy phép bán buôn thuốc lá theo pháp luật hiện hành

Trên đây là điều kiện của chúng tôi về “Xin cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá như thế nào?” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu