Các bước thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản cần thiết đáp ứng các điều kiện nhất định, và trong số đó có việc thành lập doanh nghiệp. Vậy thì các bước thành lập công ty kinh doanh bất động sản được quy định như thế nào?

Điều kiện kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề có điều kiện. Chính vì vậy mà tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành nghề này phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 10 Luật kinh doanh bất động sản 2014.

Bao gồm:

– Thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã;

– Vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng.

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định.

Tuy nhiên, có hai trường hợp kinh doanh bất động sản không cần phải đáp ứng các điều kiện trên, đó là:

+ Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên;

+ Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Xem thêm: Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản


Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Dựa theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, tổ chức, cá nhân thành lập công ty kinh doanh bất động sản chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;                         

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, danh sách cổ đông trong công ty cổ phần;

– Bản sao chứng thực thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên;

– Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (nếu có).


Trình tự, thủ tục thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên, doanh nghiệp nộp tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doaonh nghiệp đặt trụ sở.

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xem xét xử lý cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài. Trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Doanh nghiệp công bố thông tin của mình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và tiến hành thủ tục khắc dấu, thông báo mẫu dấu theo quy định.

Xem thêm: Thành lập công ty môi giới bất động sản của nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập sàn giao dịch bất động sản theo quy định mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Các bước thành lập công ty kinh doanh bất động sản” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu