Thủ tục thay đổi tên công ty Hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp như thế nào

Thủ tục thay đổi tên công ty tên doanh nghiệp như thế nào ? Hồ sơ để thay đổi và các quy định pháp luật chi tiết về vấn đề này.

Quy định về tên công ty doanh nghiệp

Theo quy định của luật doanh nghiệp, tên doanh nghiệp được quy định như sau:

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

– Loại hình doanh nghiệp;

– Tên riêng.

Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
Xem thêm: cách đặt tên công ty

Hồ sơ thay đổi tên công ty

Hồ sơ thay đổi tên công ty, tên doanh nghiệp bao gồm như sau:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (luật LawKey soạn thảo);

– Bản sao hợp lệ Biên bản họp hội đồng quản trị (công ty cổ phần) hoặc Biên bản họp của hội đồng thành viên (Công ty TNHH hai thành viên trở lên) về việc thay đổi tên công ty (luật LawKey soạn thảo);

Quyết định của hội đồng quản trị (công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (công ty tnhh hai thành viên trở lên) về việc thay đổi tên công ty hoặc chủ sở hữu (công ty tnhh một thành viên) về việc đổi tên công ty (luật LawKey soạn thảo);

– Văn bản ủy quyền  cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật (luật LawKey soạn thảo);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có):

Thủ tục thay đổi tên công ty

Đặt tên công ty là một bước quan trọng khi thành lập công ty. Các doanh nhân phải suy nghĩ kỹ để có thể đặt tên công ty vừa hay và đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động có thể do vấn đề gì đó mà công ty cần phải thay đổi tên. Theo quy định của Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn về Đăng ký doanh nghiệp thì công ty phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi tên của công ty trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi.

Các bước thay đổi tên công ty như sau:

– Bước 1: Luật LawKey soạn thảo hồ sơ thay đổi tên công ty;

– Bước 2: Khách hàng ký và đóng dấu vào hồ sơ đầy đủ;

– Bước 3: Luật LawKey nộp hồ sơ và nhận kết quả chứng nhận thay đổi tên công ty.

Xem thêm: Những điều cấm khi đặt tên công ty

Dịch vụ thay đổi tên công ty tên doanh nghiệp 

Công ty luật TNHH LawKey là một trong những công ty luật hàng đầu tại Việt Nam về tư vấn pháp luật, tư vấn doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty, doanh nghiệp nhanh chóng, chuyên nghiệp và giá hợp lý. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo phí.

Công ty luật LawKey, Đại lý thuế TaxKey 

Hà Nội: Phòng 1704, 1705 tòa nhà B10B đường Nguyễn Chánh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Đà Nẵng: Kiệt 546 (H5/1/8) Tôn Đản, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ 

Hồ Chí Minh: 282/5 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 024 665 65 366  |   0967 591 128

Email: Contact@lawkey.vn     

Facebook: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật           Youtube: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật

Trên đây là thủ tục thay đổi tên công ty LawKey gửi bạn đọc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu