Thủ tục thay đổi tên công ty theo Luật doanh nghiệp

Vì nhiều lý do khác nhau sẽ có lúc các công ty có nhu cầu thay đổi tên công ty. Một số lý do phổ biển như tách, sáp nhập công ty..Sau đây, Lawkey xin được cung cấp các thông tin về thay đổi tên công ty tới quý khách hàng

Văn bản pháp luật điều chỉnh về thay đổi tên công ty:

  • Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
  • Luật Doanh nghiệp 2014

Nội dung chi tiết về thủ tục thay đổi tên công ty:

Đặt tên công ty là một bước quan trọng khi thành lập công ty. Các doanh nhân phải suy nghĩ kỹ để có thể đặt tên công ty vừa hay và đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động có thể do vấn đề gì đó mà công ty cần phải thay đổi tên.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp thì công ty phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi tên của công ty trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi.

Thành phần hồ sơ:

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Mẫu tại  Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

2. Quyết định của hội đồng thành viên về việc thay đổi tên công ty;

3. Bản sao hợp lệ Biên bản họp của hội đồng thành viên về việc thay đổi tên công ty;

4. Văn bản ủy quyền  cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật;

5. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có):- Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Nơi nộp hồ sơ thay đổi tên công ty: 

Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT nơi công ty đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết thay đổi tên công ty: 

Theo quy định trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục thay đổi tên công ty đúng pháp luật. Quý khách hàng có bất kỳ vấn đề gì băn khoăn cần giải đáp tư vấn vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

>> Xem thêm: Thông báo mẫu con dấu trong doanh nghiệp tư nhân

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu