Cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô

Cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô trong trường hợp có sự thay đổi về nội dung thông tin ghi trên Giy chứng nhận. Cùng Lawkey tìm hiểu về vấn đề này.

♦ Căn cứ pháp lý: Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 116/2017/NĐ-CP

1. Hồ sơ đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô

Khi có sự thay đổi về nội dung thông tin trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô. Doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận. Hồ sơ đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô gồm:

  • Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô. Theo Mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 116/2017/NĐ-CP. 1 bản chính.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô đã được cấp. 1 bản sao.
  • Giấy tờ, tài liệu liên quan chứng minh nội dung thay đổi.

>>>Xem thêm:

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô

2. Trình tự thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô

Bước 1:

Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ tới Bộ Công Thương. Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa đúng quy định. Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định.

Bước 2:

Trường hợp cần phải kiểm tra thực tế tại doanh nghiệp. Trong thời hạn 5 ngày làm việc k từ ngày nhận được hồ sơ đy đủ và hợp lệ. Bộ Công Thương thông báo thời gian và tiến hành kiểm tra. Thời hạn kiểm tra không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày thông báo.

Bước 3:

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế (nếu có) đạt yêu cầu. Bộ Công Thương xem xét cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp đổi Giấy chứng nhận, Bộ Công Thương trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4:

Trong thời hạn 2 ngày làm việc. Kể từ ngày được cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô. Doanh nghiệp có trách nhiệm nộp lại cho Bộ Công Thương bản chính Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó.

>>>Xem thêm:

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô

Hồ sơ cấp Giấy phép của công ty cổ phần bảo hiểm

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục Cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tôĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn về Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu