Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Hồ sơ, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao được quy định cụ thể như thế nào? Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao? Sau đây Lawkey xin được chia sẻ quy định về cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao tới quý khách hàng:

♦ Căn cứ pháp lý: Nghị định 106/2016/NĐ-CP;

1. Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Doanh nghiệp được cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Thay đổi một trong các nội dung sau trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện: 

Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

Địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao;

Danh mục hoạt động thể thao kinh doanh;

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện bị mất hoặc hư hỏng.

Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện trong trường hợp thay đổi một trong các nội dung trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại theo Mẫu số 04 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 106/2016/NĐ-CP;

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đã được cấp;

– Tài liệu chứng minh sự thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đủ điều kiện.

Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện trong trường hợp giấy chứng nhận đủ điều kiện bị mất hoặc hư hỏng bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại theo Mẫu số 04 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 106/2016/NĐ-CP;

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện bị hư hỏng trong trường hợp bị hư hỏng.

2. Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

– Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị đến cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện nơi đăng ký địa điểm kinh doanh.

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp cho doanh nghiệp giấy tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thẩm định hồ sơ, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Trường hợp không cấp lại, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc qua đường bưu điện, qua mạng điện tử.

>> Xem thêm: Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

3. Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Cung cấp thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện;

– Chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao;

– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Trình tự thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện

Trình tự thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện đối với trường hợp doanh nghiệp cung cấp thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện được thực hiện như sau:

– Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ban hành Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện; thông báo Quyết định thu hồi đến các cơ quan có liên quan để phối hợp thực hiện.

– Doanh nghiệp phải nộp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện đã được cấp, đồng thời đừng toàn bộ hoạt động kinh doanh thể thao ngay sau khi Quyết định thu hồi có hiệu lực.

Trình tự thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện đối với trường hợp doanh nghiệp chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao được thực hiện như sau:

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ thời điểm chấm dứt kinh doanh hoạt động thể thao, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ thời điểm nhận được Giấy chứng nhận đủ điều kiện do doanh nghiệp nộp lại, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ban hành Quyết định thu hồi; thông báo Quyết định thu hồi đến các cơ quan có liên quan để phối hợp thực hiện.

Trên đây là những thông tin về cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thaoĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu