Điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa mới nhất

Điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa như thế nào? Điều kiện và thủ tục thành lập cơ sở massage, xoa bóp có gì đặc biệt không?

Sau đây, LawKey sẽ gửi đến bạn đọc các điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa trên cơ sở tổng hợp quy định của pháp luật hiện hành


Tổng quan về Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ SPA

Theo điểm đ khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP cá nhân thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định không cần phải đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, hoạt động chuyên môn trong Spa thường bao gồm một số hoạt động thẩm mỹ và hoạt động xoa bóp (massage). Vì vậy, phụ thuộc vào phạm vi hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ Spa mà cơ sở phải ứng điều kiện điều kiện của Cơ sở dịch vụ y tế về thẩm mỹ và/hoặc Cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage), phải thành lập dưới mô hình hộ kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp.

Xem thêm: Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh

Điều kiện Spa phải đáp ứng nếu có hoạt động thẩm mỹ

Để thực hiện một số hoạt động thẩm mỹ, Spa phải đáp ứng điều kiện của Cơ sở dịch vụ y tế về thẩm mỹ quy định tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP và được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 155/2018/NĐ-CP sau đây.

1. Phạm vi hoạt động

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm

Điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa 1

Điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa

Điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa

2. Các điều kiện phải đáp ứng

a) Về cơ sở vật chất:

– Có địa điểm cố định;

– Bảo đảm các điều kiện vệ sinh.

b) Về thiết bị:

Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

c) Về nhân sự:

Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

3. Lưu ý các hành vi bị cấm đối với cơ sở kinh doanh Spa:

Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.   

4. Thủ tục thực hiện trước khi hoạt động kinh doanh

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày.

Điều kiện Spa phải đáp ứng nếu có hoạt động xoa bóp (massage)

Hoạt động xoa bóp (massage) của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, các khách sạn có tổ chức hoạt động này trước đây được hướng dẫn và quy định điều kiện hoạt động tại Thông tư 11/2001/TT-BYT. Hoạt động xoa bóp (massage) của cả các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, săn sóc da mặt, tẩm quất không bị điều chỉnh bởi thông tư trên.

Sau đó, hoạt động xoa bóp (massage) được quy định là dịch vụ y tế có điều kiện đối với của tất cả các cơ sở trong đó có cả các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, săn sóc da mặt, tẩm quất tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Xem thêm: Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage)

Nhưng hiện nay, Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 109/2016/NĐ-CP đã loại bỏ hoạt động xoa bóp (massage) là cơ sở dịch vụ y tế. Vì vậy, Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, săn sóc da mặt, tẩm quất không còn phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP nữa.

Điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa thẩm mỹ viện

Điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa thẩm mỹ viện

Vậy Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, săn sóc da mặt, tẩm quất hoạt động xoa bóp (massage) có phải xin giấy phép gì nữa không? 

Không phải xin giấy phép về chuyên môn hay thông báo về chuyên môn đối với hoạt động xoa bóp (massage). Tuy nhiên, kinh doanh hoạt động xoa bóp (massage) vẫn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP. Vì vậy, cơ sở Spa nếu có hoạt động xoa bóp (massage) phải được cơ quan Công An cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự.

Xem thêm: Những ngành nghề kinh doanh cần điều kiện về an ninh trật tự

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện An ninh trật tự


Dịch vụ xin cấp phép kinh doanh SPa

1. Công việc LawKey thực hiện

LawKey sẽ tư vấn, phối hợp với các bộ phận, cá nhân có liên quan của Quý khách hàng để chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ theo quy định;

Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và xử lý các vấn đề có liên quan;

2. Phí dịch vụ

Phí dịch vụ của LawKey là phí trọn gói, được báo trên cơ sở các yêu cầu sau:

– Cơ sở Spa lựa chọn thành lập hộ kinh doanh hay thành lập doanh nghiệp;

– Phạm vi hoạt động của cơ sở Spa là gì để xác định các loại giấy phép/thủ tục tương ứng cần phải xin sau thành lập.

Trên đây là nội dung Điều kiện kinh doanh và thủ tục thành lập Spa LawKey gửi đến bạn đọc. Hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu