Tư vấn chấm dứt hoạt động của chi nhánh

Tư vấn chấm dứt hoạt động chi nhánh. Thủ tục hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh theo quy định mới nhất.

Quyền chấm dứt hoạt động chi nhánh doanh nghiệp

Theo khoản 1 Điều 454 Luật Doanh nghiệp 2020: Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Khoản 1 Điều 213 của Luật doanh nghiệp nêu rõ, Chi nhánh của doanh nghiệp được chấm dứt hoạt động theo hai cách:

(1) Doanh nghiệp có quyết định chấm dứt hoạt động của chi nhánh.

(2) Cơ quan, nhà nước có thẩm quyền có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Căn cứ vào quy định trên, Doanh nghiệp của anh chị có quyền ban hành quyết định quyết định chấm dứt hoạt động của chi nhánh.

Xem thêm: Thủ tục thành lập chi nhánh

Hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh

Hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh được quy định tại điều 72 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp   bao gồm:

– Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh.

– Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh.

– Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội.

– Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động.

– Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.

– Con dấu của chi nhánh (nếu có).

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và người đứng đầu chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh.

Doanh nghiệp có chi nhánh đã chấm dứt hoạt động chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật.        .

Xem thêm: Thủ tục chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện

Dịch vụ chấm dứt hoạt động chi nhánh

Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc băn khoăn về thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, hãy liên hệ với LawKey để được giải đáp. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp. Đến với LawKey, bạn sẽ được:

– Tư vấn miễn phí các thủ tục thành lập doanh nghiệp

– Tư vấn miễn phí các thủ tục và dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Tư vấn miễn phí các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký của đơn vị phụ thuộc

– Cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất.

Trên đây là nội dung chấm dứt hoạt động của chi nhánh. Nếu muốn được cung cấp dịch vụ chấm dứt hoạt động chi nhánh, hãy liên hệ với LawKey để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi nhất hôm nay. Điện thoại 024 665 65 366 l 0967 591 128

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu