Chi nhánh của thương nhân, Văn phòng đại diện của thương nhân có được thực hiện hoạt động khuyến mại

Pháp luật quy định như thế nào về hoạt động khuyến mại của văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân? Các đối tượng này có được phép trực tiếp thực hiện hoạt động khuyến mại. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

♥Quyền khuyến mại của thương nhân

♦Căn cứ pháp lý: Luật Thương mại 2005

♦Quyền khuyến mại của thương nhân được quy định như sau.

– Thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quyền tự tổ chức khuyến mại hoặc thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện việc khuyến mại cho mình.

Văn phòng đại diện của thương nhân không được khuyến mại hoặc thuê thương nhân khác thực hiện khuyến mại tại Việt Nam cho thương nhân mà mình đại diện.

>>>Căn cứ quy định trên, có thể thấy rằng:

♦ Chi nhánh của thương nhân bao gồm Chi nhánh thương nhân Việt Nam và Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Cả 2 đều được phép tổ chức thực hiện hoạt động khuyến mại tại Việt Nam. Hoặc thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện việc khuyến mại cho mình. Nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho thương nhân.

♦ Văn phòng đại diện của thương nhân không được phép:

– Thực hiện hoạt động khuyến mại;

– Hoặc thuê thương nhân khác thực hiện khuyến mại tại Việt Nam cho thương nhân mà mình đại diện.

♥Xử phạt vi phạm hành chính

Văn phòng đại diện của thương nhân sẽ bị xử phạt nếu tiến hành hoạt động: khuyến mại hoặc thuê thương nhân khác thực hiện khuyến mại cho mình.

♦Căn cứ pháp lý: Nghị định 185/2018/NĐ-CP.

♦Mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

>>>Xem thêm: Có được phép Khuyến mại bia, rượu cho người dưới 18 tuổi

Thủ tục thông báo hoạt động sau cấp phép của Văn phòng đại diện không do Sở Công Thương Hà Nội cấp phép

Trên đây là toàn bộ tư vấn của LawKey. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu