Có được phép Khuyến mại bia, rượu cho người dưới 18 tuổi

Bia, rượu là những chất kích thích nếu như sử dụng nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Với người dưới 18 tuổi, khi mà thể chất chưa phát triển đầy đủ thì việc sử dụng rượu, bia rất có hại. Do đó, hành vi khuyến mại bia, rượu cho đối tượng này là không nên. Vậy hiện nay có được phép Khuyến mại bia, rượu cho người dưới 18 tuổi không? Cùng LawKey tìm hiểu vấn đề qua bài viết sau.

♠Các hành vi khuyến mại bị cấm thực hiện

Theo quy định tại Điều 100 Luật Thương mại 2005 thì các hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại là:

♦Khuyến mại cho hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng.

♦Sử dụng hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng.

♦Khuyến mại hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi.

♦Khuyến mại hoặc sử dụng thuốc lá, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên để khuyến mại dưới mọi hình thức.

♦Khuyến mại thiếu trung thực hoặc gây hiểu lầm về hàng hoá, dịch vụ để lừa dối khách hàng.

♦Khuyến mại để tiêu thụ hàng hoá kém chất lượng, làm phương hại đến môi trường, sức khoẻ con người và lợi ích công cộng khác.

♦Khuyến mại tại trường học, bệnh viện, trụ sở của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân.

♦Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng.

♦Khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh.

♦Thực hiện khuyến mại mà giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại vượt quá hạn mức tối đa hoặc giảm giá hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại quá mức tối đa theo quy định tại khoản 4 Điều 94 của Luật Thương mại 2005.

Chế tài hành chính

♦Căn cứ quy định trên thì trong hoạt động khuyến mại, thương nhân không được sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi.

♦Nếu thương nhân vẫn tiến hành hoạt động khuyến mại rượu, bia cho người dưới 18 tuổi thì theo quy định tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xúc tiến thương mại, thương nhân vi phạm có thể bị xử phạt với mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

♦Ngoài ra, cơ quan quản lý có thể áp dụng hình phạt bổ sung kèm theo phạt hành chính là tịch thu tang vật là toàn bộ số hàng khuyến mại vi phạm của thương nhân.

>>Xem thêm: Xử lý hành vi khuyến mại hàng hóa hết hạn sử dụng như thế nào?

Thực hiện hoạt động khuyến mại trên Website thương mại điện tử bán hàng có phải thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại?

Trên đây là toàn bộ tư vấn của LawKey. Để tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu