Chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên được quy định như thế nào

Chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên là người quản lý công ty. Quy định pháp luật về chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên như thế nào?

Sau đây, LawKey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc vấn đề về Chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên.

Căn cứ pháp lý: Luật Doanh nghiệp năm 2014

1. Chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên

Chủ tịch công ty nhân danh chủ sở hữu thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty. Nhân danh công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty. Trừ quyền và nghĩa vụ của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Chịu trách nhiệm trước pháp luật và chủ sở hữu công ty về việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao.

Xem thêm: Cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH 1 thành viên

2. Bổ nhiệm Chủ tịch Công ty TNHH 1 thành viên:

Chủ tịch công ty do chủ sở hữu bổ nhiệm.

Quy trình, trình tự, thủ tục được thực hiện theo điều lệ của công ty.

Xem thêm: Quyền của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

3. Quyền, nghĩa vụ, chế độ làm việc của Chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên

Quyền, nghĩa vụ và chế độ làm việc của Chủ tịch công ty đối với chủ sở hữu công ty được thực hiện theo quy định tại Điều lệ công ty, Luật Doanh nghiệp năm 2014 và pháp luật có liên quan.

Chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên sẽ thay mặt chủ sở hữu công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty. Sẽ thay chủ sở hữu công ty  quản lý công ty.

Xem thêm: Chủ tịch Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 1 thành viên

4. Các quyết định của Chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên

Quyết định của Chủ tịch công ty có hiệu lực kể từ ngày được chủ sở hữu công ty phê duyệt. Hoặc có hiệu lực theo quy định tại Điều lệ công ty.

Xem thêm: Nghị quyết của Hội đồng thành viên công ty TNHH 1 thành viên

Trên đây là những thông tin cơ bản về Chủ tịch công ty TNHH 1 thành viên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với LawKey – đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp để được tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu