Thành lập công ty FDI nhập khẩu và bán lẻ sữa bột trên website công ty

Doanh nghiệp FDI có được nhập khẩu sữa bột không? Thành lập công ty FDI nhập khẩu và bán lẻ sữa bột trên website công ty thực hiện như thế nào? Cùng Lawkey tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây.


Thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài nhập khẩu và bán lẻ sữa bột

Các sản phẩm sữa bột không thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu (Phụ lục I Nghị định 69/018/NĐ-CP) và không bị hạn chế gì đặc biệt nên có thể xin được. Bên cạnh đó, hoạt động bán lẻ hàng hóa là hoạt động mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Nghị định 09/2018/NĐ-CP. Theo Điều 5.1.c Nghị định 09/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp phải xin cấp Giấy phép kinh doanh để thực hiện hoạt động này.

Như vậy, để thành lập công ty có vốn nước ngoài nhập khẩu và bán lẻ sữa bột trên website của công ty (không thành lập cơ sở bán lẻ), khách cần thực hiện các thủ tục sau đây:

1. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với mục tiêu nhập khẩu và bán lẻ sữa bột tại Sở Kế hoạch và Đầu tư địa phương;

2. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề tương tự tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư đại phương;

3. Xin cấp Giấy phép kinh doanh để bán lẻ sữa tại Sở Công Thương địa phương.

Xem thêm: Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Tư vấn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh Uy tín tốt nhất trên thị trường

Thủ tục nhập khẩu và bán lẻ sữa bột trên website của công ty

Thủ tục nhập khẩu sữa bột

Sữa bột thuộc Danh mục động vật, sản phẩm động vật trên cạn thuộc diện phải kiểm dịch (mục II.3 Phụ lục I Thông tư 25/2016/TT-BNNPTT). Theo Điều 9 VBHN 08/VBHN-BNNPTNT, trước khi nhập khẩu sản phẩm sữa bột, doanh nghiệp phải đăng ký kiểm dịch tại Cục Thú y và khai báo kiểm dịch tới cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu.

Để được nhập khẩu về Việt Nam, sữa bột nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện về xuất xứ, cơ sở sản xuất… tại Điều 14 Nghị định 15/2018/NĐ-CP như sau:

– Có xuất xứ từ quốc gia, vùng lãnh thổ có hệ thống kiểm soát ATTP đáp ứng quy định của Việt Nam và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam đưa vào danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật, thủy sản vào Việt Nam;

– Được sản xuất bởi cơ sở sản xuất được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo đảm ATTP…;

– Mỗi lô hàng nhập khẩu phải kèm theo giấy chứng nhận đáp ứng các quy định về ATTP do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp.

Trường hợp sữa bột dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi thì doanh nghiệp phải đăng ký bản công bố sản phẩm tại Chi cục ATTP. Nếu sản phẩm là sữa bột khác thì khách phải tự công bố sản phẩm, đăng ký kiểm tra nhà nước về ATTP nhập khẩu (Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP).

Xem thêm: Thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm

Thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm là thực phẩm được quy định như thế nào?

Thủ tục bán lẻ sữa bột trên website công ty

Theo Điều 25 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do doanh nghiệp. tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình doanh nghiệp tự thiết lập.

Theo Điều 27 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, doanh nghiệp sở hữu website thương mại điện tử bán hàng có trách nhiệm thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng.

Trên đây là nội dung Thành lập công ty FDI nhập khẩu và bán lẻ sữa bột trên website công ty Lawkey gửi đến bạn đọc. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ Lawkey.

Xem thêm: Doanh nghiệp quảng cáo sữa thay thế sữa mẹ có được không?

Những lưu ý khi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu