Đăng ký doanh nghiệp là gì ? Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp uy tín ở đâu

Đăng ký doanh nghiệp là gì ? Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín ở đâu ? Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định như thế nào.

Đăng ký doanh nghiệp là gì 

Thuật ngữ “đăng ký doanh nghiệp” (Đăng ký DN) không được định nghĩa riêng trong các văn bản pháp luật. Tuy nhiên căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2014 chúng ta có thể hiểu: Đăng ký DN là việc người thành lập DN hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ thành lập DN theo quy định tại Luật này cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ.  Nếu hợp lệ phải cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên thực tế, chúng ta cũng hay gọi đăng ký DN với các tên khác như: Đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp hoặc thành lập công ty.

Xem thêm: Các loại hình doanh nghiệp 

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Để thành lập công ty nhanh chóng, chúng ta phải nắm rõ thủ tục thành lập công ty.

Các bước thành lập doanh nghiệp theo quy định

Căn cứ vào luật doanh nghiệp và văn bản hướng dẫn, các bước thành lập công ty như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định tại cho Cơ quan đăng ký kinh doanh. Tuỳ từng loại hình doanh nghiệp, hồ sơ sẽ có những tài liệu khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập
  • Các giấy tờ chứng thực cá nhân, tổ chức sáng lập

Bước 2: Tiếp nhận và trả kết quả

Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ. Sau khi xem xét hồ sơ hợp lệ thì cấp giấy chứng nhận ĐKDN.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì yêu cầu cá nhân, doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Các bước đăng ký kinh doanh thực tế

Trên thực tế, có một số tỉnh, thành phố việc thành lập doanh nghiệp được thực hiện 03 bước. Thêm một bước là đăng ký doanh nghiệp qua mạng.

Bước 1: Nộp hồ sơ qua mạng cổng thông tin đăng ký DN quốc gia.

Bước 2: Nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ bước 1 hợp lệ.

Bước 3: Xem xét hồ sơ giấy, đối chiếu với hồ sơ điện tử và cấp giấy chứng nhận ĐKDN.

Xem chi tiết: Các bước thành lập công ty

Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp 

Là đơn vị thành lập công ty hàng đầu, mỗi năm chúng tôi thành lập hàng nghìn doanh nghiệp mới. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi luôn tin tưởng bởi vì:

  • Đội ngũ nhân sự của chúng tôi là luật sư, kế toán, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm.
  • Chúng tôi luôn tư vấn miễn phí cho khách hàng trước khi thành lập như: Pháp lý kinh doanh, thủ tục thành lập công ty, các bước thành lập công ty, các việc phải làm sau khi thành lập công ty
  • Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ ưu đãi nhất trên thị trường. Công khai công việc và giá dịch vụ. Tham khảo: Giá dịch vụ thành lập công ty.
  • Chế độ hậu mãi, tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề pháp lý qua email, điện thoại.
  • Cung cấp dịch vụ trọn gói: Từ thành lập doanh nghiệp, khắc con dấu, tài khoản ngân hàng cho đến dịch vụ kế toán, báo cáo thuế cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về trình tự thủ tục đăng ký doanh nghiệp và mô tả dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc miễn phí hoặc tìm hiểu thêm: Dịch vụ thành lập công ty

Công ty LawKey, Đại lý thuế TaxKey 

Hà Nội: Phòng 1704, tòa nhà B10B đường Nguyễn Chánh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Đà Nẵng: Kiệt 546 (H5/1/8) Tôn Đản, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ 

Hồ Chí Minh: 282/5 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 024 665 65 366  |   0967 591 128

Email: Contact@lawkey.vn     

Facebook: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật  |   Youtube: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu