Hoàn trả vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh, công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể hoàn vốn cho thành viên góp vốn của mình. Khi muốn giảm vốn điều lệ, công ty có thể hoàn trả vốn góp của thành viên.

Sau đây, Lawkey sẽ chia sẻ tới khách hàng bà viết “Hoàn trả vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên”

Căn cứ pháp lý:

Luật doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP

1. Điều kiện hoàn trả vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Khi công ty TNHH 2 thành viên trở lên muốn giảm vốn điều lệ. Công ty có thể thực hiện việc hoàn trả vốn góp cho thành viên góp vốn.

Điều kiện để hoàn trả vốn góp của thành viên là: 

  • Công ty đã hoạt động kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp
  • Công ty bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho thành viên.

>>>Xem thêm:

Tăng vốn điều lệ bằng hình thức tiếp nhận vốn góp của thành viên mới

Tăng vốn điều lệ bằng hình thức tăng vốn góp của thành viên

2. Thủ tục giảm vốn điều lệ do hoàn trả vốn góp của thành viên

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc giảm vốn điều lệ. Công ty phải thông báo bằng văn bản đến Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thông báo phải có các nội dung được quy định tại khoản 1 điều 44 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Kèm theo phải còn có thêm Quyết định của Hội đồng thành viên. Và Bản sao hợp lệ Biên bản họp Hội đồng thành viên.

Khi thực hiện thủ tục giảm vốn điều lệ, công ty phải cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ. Và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn.

Ngoài Thông báo và 2 văn bản kèm theo trên, phải có thêm báo cáo tài chính của công ty tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ.

Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin về việc tăng hoặc giảm vốn điều lệ. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

Lưu ý:

Việc hoàn trả một phần vốn góp cho các thành viên được thực hiện đối với tất cả các thành viên. Chỉ hoàn trả một phần vốn góp của các thành viên, khi công ty có nhu cầu giảm vốn điều lệ. Không áp dụng đối với trường hợp khi chỉ có yêu cầu của một thành viên

>>>Xem thêm:

Mua lại phần vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên trong công ty TNHH 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Hoàn trả vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán, tư vấn hợp đồng… chuyên nghiệp nhất:

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu