Dịch vụ thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần của Lawkey

Dịch vụ thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần là một trong những dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp sau khi thành lập. Lawkey chúng tôi cung cấp dịch vụ cho khách hàng chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất, tận tâm nhất. 

1. Xác định tên mới trước khi thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần

Trước khi thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần, công ty sẽ phải lựa chọn tên mới cho công ty. Tên mới của công ty sẽ phải khác với tên cũ của công ty.

Tên tiếng việt của tên mới vẫn phải đáp ứng đủ 02 yếu tố:

+ Loại hình doanh nghiệp: “Công ty cổ phần” hoặc “Công ty CP”. 

+ Tên riêng: Tên riêng của tên mới được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên nước ngoài của tên mới:

Là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng có thể giữ nguyên. Hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Tên viết tắt của tên mới: là được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Lưu ý:

+ Công ty nên tra cứu tên mới của công ty trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia. 

+ Không được đặt tên mới trùng với tên các doanh nghiệp đang bị treo mã số thuế, doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh hoặc các doanh nghiệp chưa hoàn tất thủ tục giải thể. Chỉ khi các doanh nghiệp này hoàn tất thủ tục giải thể mới được sử dụng lại các tên này.

>>>Xem thêm: Những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp công ty

2. Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần

Công ty sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký thay đổi tên. Hồ sơ đăng ký đổi tên công ty cổ phần như sau: 

– Thông báo thay đổi tên công ty cổ phần.

– Quyết định của Đại hội đồng cổ đông. Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

– Bản sao hợp lệ biên bản họp Đại hội đồng cổ đông. Phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

– Giấy ủy quyền, giới thiệu cho người nộp hồ sơ, nhận kết quả.

3. Nộp hồ sơ và nhận kết quả 

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền sẽ nộp hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty cổ phần. Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Sau đó nộp lệ phí. Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Thời hạn giải quyết: 05 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí: 300.000 đồng/lần cấp.

>>>Xem thêm: Thủ tục đổi tên công ty cổ phần

4. Những việc cần làm ngay sau khi đổi tên công ty cổ phần

Sau khi đổi tên công ty cổ phần, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên mới của công ty cổ phần. Đồng thời, công ty cổ phần cũng phải thực hiện những công việc sau đây:

Thay đổi con dấu: Công ty cổ phần thay đổi tên mới thì con dấu của công ty cũng sẽ phải thay đổi. Sau khi tạo con dấu mới, công ty cũng sẽ phải thực hiện thủ tục thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh.

>>>Xem thêm: Quy định về con dấu doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp

Đặt in lại hóa đơn: Sau khi đổi tên, công ty cổ phần sẽ phải thực hiện in lại hóa đơn. Nếu hóa đơn cũ vẫn còn, tồn đọng, công ty sẽ thực hiện thủ tục hủy hóa đơn cũ tồn đọng, đặt in hóa đơn mới và thông báo mẫu với cơ quan thuế.

Thông báo với các cơ quan có liên quan: Sau khi đổi tên, công ty sẽ phải thông báo cho các cơ quan khác về sự thay đổi này. Chẳng hạn như thông báo với cơ quan thuế, ngân hàng, bảo hiểm, các đối tác làm ăn,…

Thay đổi các giấy tờ liên quan đến tài sản mà công ty đăng ký: Các tài sản mà công ty đang sở hữu sẽ phải thực hiện việc sửa đổi theo tên mới.

5. Quy trình cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty cổ phần

  • Bước 1: LawKey tư vấn các quy định về việc thay đổi tên công ty.
  • Bước 2: Ký Hợp đồng và ứng tiền dịch vụ, nhận các thông tin chính xác để soạn hồ sơ từ khách hàng.
  • Bước 3: LawKey soạn thảo hồ sơ và trình khách hàng ký, đóng dấu hồ sơ.
  • Bước 4: LawKey nộp hồ sơ và tương tác với cơ quan nhà nước.
  • Bước 5: LawKey bàn giao kết quả công việc cho khách hàng.

6. Khách hàng chuẩn bị

+ Cung cấp quyết định của Đại hội đồng cổ đông có ghi rõ những nội dung sửa đổi trong Điều lệ công ty.

+ Cung cấp Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông có ghi rõ nội dung sửa đổi trong Điều lệ công ty (bản sao) 

Liên hệ ngay 024.665.65.366 hoặc 0967.59.1128 để được tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí và nhận ngay ưu đãi mới nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu