Dịch vụ thực hiện thủ tục sáp nhập công ty

Dịch vụ thực hiện thủ tục sáp nhập công ty. Tư vấn sáp nhập doanh nghiệp nhanh, chuẩn xác theo quy định pháp luật từ luật sư kinh nghiệm.


Thủ tục sáp nhập công ty

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, một hoặc một số công ty có thể sáp nhập vào một công ty khác bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty nhận sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập.

Xem them: Sáp nhập công ty không cùng loại

Các bước sáp nhập công ty

Bước 1: Các công ty liên quan chuẩn bị hợp đồng sáp nhập và dự thảo Điều lệ công ty nhận sáp nhập

Hợp đồng sáp nhập phải có các nội dung chủ yếu về tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty nhận sáp nhập; tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty bị sáp nhập; thủ tục và điều kiện sáp nhập; phương án sử dụng lao động; cách thức, thủ tục, thời hạn và điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty bị sáp nhập thành phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty nhận sáp nhập; thời hạn thực hiện sáp nhập;

Bước 2: Thông qua hợp đồng sáp nhập, Điều lệ công ty nhận sáp nhập

Các thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc các cổ đông của các công ty liên quan thông qua hợp đồng sáp nhập, Điều lệ công ty nhận sáp nhập. Hợp đồng sáp nhập phải được gửi đến tất cả các chủ nợ và thông báo cho người lao động biết trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông qua;

Bước 3: Công ty nhận sáp nhập tiến hành đăng ký, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tương ứng với các thông tin bị thay đổi do nhận sáp nhập tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty mới đặt trụ sở để thực hiện thủ tục.

Sau khi đăng ký doanh nghiệp, công ty bị sáp nhập chấm dứt tồn tại. Công ty nhận sáp nhập được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị sáp nhập.

Trường hợp sáp nhập mà theo đó công ty nhận sáp nhập có thị phần từ 30% đến 50% trên thị trường liên quan thì đại diện hợp pháp của công ty thông báo cho cơ quan quản lý cạnh tranh trước khi tiến hành sáp nhập, trừ trường hợp Luật cạnh tranh có quy định khác.

Cấm các trường hợp sáp nhập các công ty mà theo đó công ty nhận sáp nhập có thị phần trên 50% trên thị trường có liên quan, trừ trường hợp Luật cạnh tranh có quy định khác

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ, trình tự đăng ký doanh nghiệp sau khi sáp nhập

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp phải có kèm theo bản sao các giấy tờ sau:

Hợp đồng sáp nhập;

Nghị quyết và biên bản họp thông qua hợp đồng sáp nhập của các công ty nhận sáp nhập;

Nghị quyết và biên bản họp thông qua hợp đồng sáp nhập của các công ty bị sáp nhập. Trừ trường hợp công ty nhận sáp nhập là thành viên, cổ đông sở hữu trên 65% vốn điều lệ hoặc cổ phần có quyền biểu quyết tại công ty bị sáp nhập.

Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền. Gồm: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.

Xem thêm: Thủ tục sáp nhập công ty


Dịch vụ sáp nhập công ty

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn sáp nhập doanh nghiệp uy tín, nhanh chóng.

LawKey sẽ thực hiện các công việc sau

– Tư vấn và đưa ra các phương án sáp nhập;

– Soạn thảo bộ hồ sơ sáp nhập công ty;

– Nộp và nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

– Sửa đổi, bổ sung, giải trình bộ hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

– Nộp phí, lệ phí nhà nước;

Thời gian thực hiện

05 ngày làm việc kể từ ngày Khách hàng ký hoàn tất hồ sơ.

Phí dịch vụ tư vấn sáp nhập doanh nghiệp

Phí dịch vụ dựa trên khối lượng và phạm vị công việc mà khách hàng muốn lawKey tham gia.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Điện thoại: (024) 665.65.366       Hotline: 0967.591.128


Lý do chọn chúng tôi là đơn vị tư vấn và thực hiện thủ tục sáp nhập công ty

– Là tổ chức tư vấn lớn về pháp luật và dịch vụ kế toán, có hàng nghìn khách hàng mỗi năm tại Việt Nam.

 Là tổ chức có đội ngũ luật sư cùng với kế toán chuyên nghiệp. Nên chúng tôi tư vấn trọn gói cả về tài chính, kế toán thuế cho Doanh nghiệp. Điều này rất ít công ty luật tại Việt Nam có được.

– Mức giá mà chúng tôi đưa ra luôn hợp lý nhất, nhưng dịch vụ của chúng tôi luôn tận tình tử tế cho khách hàng.

– Dịch vụ hậu mãi, ưu đãi giảm giá luôn được áp dụng cho các dịch vụ lần thứ 2 trở đi.

– Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình “Thành lập doanh nghiệp giá rẻ nhưng chất lượng hàng đầu cho người khởi nghiệp.

HÃY GỌI LAWKEY: 0967.591.128 hoặc 024.665.65.366  để trải nghiệm dịch vụ sáp nhập công ty của chúng tôi

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu