Bổ nhiệm giám đốc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Giám đốc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên điều hành hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty. Thủ tục Bổ nhiệm giám đốc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên như thế nào?

Sau đây Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề “Bổ nhiệm giám đốc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

1. Tiêu chuẩn và điều kiện làm tổng giám đốc, giám đốc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  • Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp
  • Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty. Nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.
  • Đáp ứng các điều kiện chuyên ngành đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
  • Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thì ngoài các tiêu chuẩn và điều kiện trên. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi. Mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột. Anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người quản lý công ty mẹ. Và người đại diện phần vốn Nhà nước tại công ty đó.
  • Các tiêu chuẩn khác do Điều lệ công ty quy định

>>Xem thêm: 

Chủ tịch Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

2. Bổ nhiệm giám đốc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thông qua bằng biểu quyết tại cuộc họp Hội đồng thành viên

Theo quy định tại khoản 2 điều 60 Luật doanh nghiệp 2014 thì:

“Trường hợp Điều lệ công ty không có quy định khác thì quyết định về các vấn đề sau đây phải được thông qua bằng biểu quyết tại cuộc họp Hội đồng thành viên:

c) Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên; bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc;”

Nếu Điều lệ công ty có quy định khác, sẽ thực hiện theo Điều lệ công ty.

Nếu Điều lệ công ty không có quy định khác hoặc không quy định. Thủ tục bổ nhiệm giám đốc công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ theo quy định pháp luật.

Theo quy định pháp luật, cần phải triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên để ra Nghị quyết về việc bổ nhiệm giám đốc công ty. 

>>>Xem thêm:

Giám đốc công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

3. Nghị quyết được thông qua

Nghị quyết của Hội đồng thành viên về vấn đề bổ nhiệm giám đốc công ty. Được thông qua tại cuộc họp trong các trường hợp sau đây:

  • Được số phiếu đại diện ít nhất 65% tổng số vốn góp của các thành viên dự họp chấp thuận. Tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.
  • Được số phiếu đại diện ít nhất 75% tổng số vốn góp của các thành viên dự họp chấp thuận đối với quyết định bán tài sản có giá trị bằng. Hoặc lớn hơn 50% tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của công ty. Hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn quy định tại Điều lệ công ty, sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty, tổ chức lại, giải thể công ty. Tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

Như vậy, chỉ cần thuộc một trong trường hợp trên, Nghị quyết của Hội đồng thành viên về vấn đề này sẽ được thông qua.

>>>Xem thêm:

Nghị quyết của Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

4. Thông báo tới Phòng Đăng ký kinh doanh

  • Nếu Giám đốc không phải là người đại diện theo pháp luật:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có thay đổi thông tin về họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người quản lý doanh nghiệp, thành viên Ban kiểm soát hoặc Kiểm soát viên, doanh nghiệp gửi thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

  • Nếu Giám đốc là người đại diện theo pháp luật:

Sẽ thực hiện đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty theo quy định tại điều 43 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Lưu ý: Bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên cũng tương tự như trên.

>>>Xem thêm: 

Cơ cấu tổ chức quản lý trong công ty TNHH 1 thành viên

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bổ nhiệm giám đốc trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey. Lawkey tự hào là  đơn vị tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán, tư vấn hợp đồng… chuyên nghiệp nhất. Bạn đọc còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với LawKey để được tư vấn miễn phí.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu