Dịch vụ xin cấp phép quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ

Dù hiện nay có nhiều loại sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi  nhưng sữa mẹ vẫn là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Việc quảng cáo các sản phẩm bổ sung này bị hạn chế. LawKey xin gửi đến quý khách hàng tổng quan quy định của pháp luật và dịch vụ xin cấp phép quảng cáo sữa cho trẻ nhỏ của LawKey

Khái quát quy định về quảng cáo Sữa và sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Điều kiện đối với quảng cáo Sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ

Căn cứ Luật Quảng cáo 2012, Nghị định 100/2014/NĐ-CP, Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Sữa và Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi không thuộc trường hợp cấm quảng cáo phải đăng ký nội dung quảng cáo trước khi quảng cáo. Tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo; tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo chỉ được tiến hành quảng cáo sản phẩm đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo phù hợp với nội dung đã được xác nhận.

Các sản phẩm sửa và sản phẩm dinh dưỡng dung cho trẻ bị cấm quảng cáo gồm: Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi.

Xem thêm: Thủ tục xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm

Điều kiện đối với nội dung quảng cáo Sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ

Trước khi quảng cáo, tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo phải đăng ký nội dung quảng cáo với cơ quan cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm theo quy định hiện hành.

Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm

Quảng cáo sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ phải có các nội dung sau đây:

 • Tên sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ;
 • Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Việc quảng cáo thức ăn bổ sung dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi phải bảo đảm yêu cầu sau đây:

Phần đầu của quảng cáo phải có nội dung: “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ”;

Nội dung quảng cáo phải nêu rõ “Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên 06 tháng tuổi”.

Thành phần hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng

 • Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo;
 • Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
 • Mẫu nhãn sản phẩm (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
 • Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh; đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
 • Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

Lưu ý: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

Thế nào là một bộ hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo

Căn cứ Thông tư 09/2015/TT-BYT:

Đối với quảng cáo thực phẩm chức năng trường hợp được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo bao gồm:

 • Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng;
 • Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng cho nhiều hình thức quảng cáo (ví dụ: tờ rơi, áp phích, sách, báo, …).
 • Một mẫu quảng cáo của hai hay nhiều sản phẩm tương ứng với một phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận.
 • Một mẫu quảng cáo cho hai hay nhiều sản phẩm có chung công dụng, đối tượng sử dụng;

Trường hợp không được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, bao gồm:

 • Nhiều mẫu quảng cáo khác nhau của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng. Trường hợp này mỗi mẫu quảng cáo được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;
 • Một mẫu quảng cáo gồm nhiều sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác nhau cho một đối tượng. Trường hợp này mỗi sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.
 • Một mẫu quảng cáo cho hai hay nhiều sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhóm công dụng, đối tượng sử dụng khác nhau. Trường hợp này mỗi sản phẩm được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

Dịch vụ xin cấp phép quảng cáo sữa cho trẻ nhỏ 

Phạm vi dịch vụ xin cấp phép quảng cáo sữa cho trẻ nhỏ của LawKey:

Tư vấn quy định của pháp luật liên quan đến cấp giấy phép quảng cáo;

Cử nhân viên thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, giải trình hồ sơ, nộp phí và nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền.

Phí dịch vụ xin cấp phép quảng cáo sữa

Phí dịch vụ áp dụng cho mỗi giấy phép được LawKey gửi tới khách hàng theo từng hồ sơ cụ thể. 

Thời gian hoàn thành:

15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Xem thêm: Đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP 

Công việc cần phối hợp của khách hàng cần phối hợp

Để thực hiện thủ tục, khách hàng cần cung cấp cho LawKey các hồ sơ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao
 • Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận;
 • Mẫu nhãn sản phẩm;
 • Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh; đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két dự kiến quảng cáo.
 • Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh;
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu sản phẩm quảng cáo, quyền liên quan.

Trên đây là nội dung tư vấn dịch vụ xin cấp phép quảng cáo sữa cho trẻ nhỏ của LawKey gửi tới Quý khách hàng. Mong sớm nhận được phản hồi của Quý khách hàng để chúng tôi tiến hành soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ cho Quý khách.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu