Điều chỉnh giấy phép thành lập văn phòng đại diện của nhà xuất bản nước ngoài

Việc điều chỉnh giấy phép thành lập văn phòng đại diện của nhà xuất bản nước ngoài được thực hiện khi có sự thay đổi về người đứng đầu, tên gọi, nội dung hoạt động của văn phòng đại diện đó.

Hồ sơ điều chỉnh

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh được chuẩn bị theo quy định tại khoản 2 Điều 21 Thông tư 01/2020/TT-BTTTT, bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị điều chỉnh, bổ sung thông tin trong giấy phép;

– Bản chính Giấy phép thành lập văn phòng đại diện;

– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu các giấy tờ: Bằng tốt nghiệp đại học trở lên, phiếu lý lịch tư pháp và sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ chứng minh được phép thường trú tại Việt Nam của người đứng đầu văn phòng đại diện do cơ quan có thm quyền của Việt Nam cấp.

Xem thêm: Cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện của nhà xuất bản nước ngoài


Trình tự thực hiện

Khi có một trong những sự thay đổi về người đứng đầu, tên gọi, nội dung hoạt động của văn phòng đại diện thì phải điều chỉnh lại thông tin trong giấy phép đã được cấp. Thông tư 01/2020/TT-BTTTT có quy định cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh, bổ sung thông tin trong giấy phép thành lập văn phòng đại diện đưc lập thành một (01) bộ tiếng Việt (trường hợp hồ sơ bằng tiếng nước ngoài thì phải có bản dịch sang tiếng Việt được công chứng).

Hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc nộp qua đưng bưu chính đến Cục Xuất bản, In và Phát hành.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, k từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm xác nhận thông tin thay đi vào giấy phép thành lập văn phòng đại diện.

Trường hợp không xác nhận phải có văn bản trả li nêu rõ lý do.

Lưu ý: Trong trường hợp thay đổi địa điểm đặt trụ sở, văn phòng đại diện phải có văn bản báo cáo về việc thay đổi với cơ quan cấp giấy phép thành lập hậm nhất 05 ngày làm việc, kể từ ngày có sự thay đổi đó.

Xem thêm: Thủ tục cấp đổi giấy phép thành lập nhà xuất bản hiện nay

Thủ tục cấp giấy phép thành lập nhà xuất bản hiện nay

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Điều chỉnh giấy phép thành lập văn phòng đại diện của nhà xuất bản nước ngoài” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu