Thành lập chi nhánh công ty doanh nghiệp khác tỉnh

Thành lập chi nhánh công ty doanh nghiệp khác tỉnh như thế nào ? Thủ tục hồ sơ thành lập chi nhánh doanh nghiệp khác tỉnh.

Căn cứ pháp lý: Nghị định 01/2021/NĐ-CP 

Thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh

Thành lập chi nhánh công ty doanh nghiệp khác tỉnh cần lưu ý những vấn đề như thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp. Chi nhánh công ty doanh nghiệp khác tỉnh không có tư cách pháp nhân. Có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp

Thủ tục thành lập chi nhánh doanh nghiệp khác tỉnh

Các bước thành lập chi nhánh doanh nghiệp khác tỉnh như sau:

Nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh

Công ty, doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty, doanh nghiệp đặt chi nhánh. 

Trong thời hn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hp lệ. Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Cập nhật thông tin về địa chỉ chi nhánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký chi nhán công ty kinh doanh.

Khắc dấu và đăng ký sử dụng con dấu

Sau khi được cấp giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh khác tỉnh. Công ty, doanh nghiệp nếu có nhu cầu đăng ký sử dụng con dấu. Thì tiến hành khắc con dấu và đăng ký sử dụng con dấu cho chi nhánh.

Khắc con dấu: Tại các công ty hay cơ sở khắc dấu đủ điều kiện khác dấu.

Đăng ký sử dụng con dấu: Tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư, nơi chi nhánh đặt trụ sở.

Trường hợp chi nhánh công ty doanh nghiệp khác tỉnh không có nhu cầu sử dụng con dấu. Thì cũng không phải khắc dấu và đăng ký sử dụng con dấu.

Kê khai lệ phí môn bài và lập hồ sơ thuế

Chi nhánh công ty phải kê khai lệ phí môn bài trước ngày 31/01 của năm tiếp theo. Lệ phí môn bài hàng năm phải đóng của chi nhánh là 1.000.000 VND/năm. Tuy nhiên năm đầu tiên được miễn.

Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn

Nếu chi nhánh công ty doanh nghiệp khác tỉnh có nhu cầu sử dụng hóa đơn riêng của  chi nhánh, chi nhánh sẽ nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn cho cơ quan thuế chủ quản, khi được chấp thuận sử dụng, chi nhánh công ty, doanh nghiệp khác tỉnh tiến hành đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn để sử dụng. 

Hồ sơ thành lập chi nhánh doanh nghiệp khác tỉnh

Hồ sơ gồm có:

– Thông báo lập thành lập chi nhánh

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên (Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên), của chủ sở hữu công ty. Hoặc của Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đốvới công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Hoặc của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Hoặc của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Về việc thành lập chi nhánh khác tỉnh.

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh khác tỉnh.

– Bản sao hợp lệ một trong các giy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh khác tỉnh.

>>>Xem thêm: 

Thủ tục thành lập chi nhánh

Trên đây là những thông tin cơ bản về Thành lập chi nhánh công ty doanh nghiệp khác tỉnh. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu