Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế gồm những gì? Trình tự thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế ra sao? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Du lịch năm 2017 và Nghị định 168/2017/NĐ-CP   

1. Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế 

1.1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp (Chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp chưa thành lập)

Mỗi loại hình doanh nghiệp có hồ sơ thành lập khác nhau. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức muốn thành lập, thì sẽ chuẩn bị hồ sơ thành lập với loại hình doanh nghiệp tương ứng. Cá nhân tổ chức khi thực hiện đăng ký doanh nghiệp sẽ đăng ký ngành nghề “kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế”. Không phải ký quỹ trước khi thành lập, không yêu cầu phải chứng minh vốn. Và một trong những điều quan trọng là vốn điều lệ. Vốn điều lệ của công ty nên cao hơn mức  ký quỹ. Tức là trên 500.000.000 đồng.

>>>Xem thêm:

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

1.2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ để xin cấp loại Giấy phép này.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
  • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành. Hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

2. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Bước 1: Thủ tục thành lập doanh nghiệp (Chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp chưa thành lập)

Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc. Nếu nhận được thông báo hợp lệ, nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh. Sau 1-2 ngày nộp bản giấy sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư. Sau đó, đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu.

Bước 2: Thực hiện ký quỹ tại ngân hàng 

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền tiến hành việc ký quỹ. Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ bằng đồng Việt Nam. Thực hiện tại ngân hàng thương mại. Hoặc tại ngân hàng hợp tác xã. Hoặc tại chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam.  

Ngân hàng nhận ký quỹ và doanh nghiệp thực hiện giao kết hợp đồng ký quỹ. Trên cơ sở hợp đồng ký quỹ, ngân hàng nhận ký quỹ sẽ thực hiện phong tỏa số tiền ký quỹ của doanh nghiệp gửi tại ngân hàng. Sau đó ngân hàng nhận ký quỹ cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Bước 3: Xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ đã nêu ở mục 1.2. Trình tự thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế sẽ theo quy định pháp luật.

>>>Xem thêm: Cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế 

Bước 4: Những việc cần làm sau khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, công ty sẽ phải tiến hành thực hiện các công việc sau. Để đảm bảo công ty hoạt động kinh doanh bình thường.

Xem thêm: Những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin cơ bản về Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn hồ sơ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu