Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải bằng ô tô

Vận tải bằng ô tô đang ngày càng phổ biến và phát triển. Các công ty được thành lập. Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải bằng ô tô là gì? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc. 

Căn cứ pháp lý: Luật Doanh nghiệp năm 2014, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 86/2014/NĐ-CP

1. Phải là doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải bằng ô tô

Khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân tổ chức sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện việc cấp giấy phép con. Cá nhân, tổ chức tự do lựa chọn mô hình kinh doanh. Có thể lựa chọn một trong các loại mô hình doanh nghiệp. Hoặc có thể lựa chọn mô hình hộ kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một trong các loại mô hình doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn cần phải lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh. Tên công ty không trùng lẫn hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Địa chỉ công ty không đặt tại chung cư, nhà tập thể. Hoặc các địa điểm theo quy định không được dùng làm trụ sở công ty. Địa chỉ bãi đỗ xe có ghi nhận trên đăng ký kinh doanh. Các bạn có thể bổ sung địa chỉ này vào mục 11 của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

>>>Xem thêm: Những lưu lý khi thành lập công ty/doanh nghiệp

2. Đối tượng được đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô

Tất cả các cá nhân, tổ chức không thuộc quy định tại điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 đều được phép thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Việc đăng ký kinh doanh ngành nghề này hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên khi xin giấy phép con tại Sở giao thông vận tải các bạn lưu ý. Trường hợp công ty, hộ kinh doanh không thuê người quản lý điều hành đáp ứng điều kiện về người đứng đầu hộ kinh doanh, người đại diện theo pháp luật hay giám đốc công ty phải có đủ điều kiện sau:

     – Có trình độ chuyên ngành vận tải từ trung cấp trở lên hoặc trình độ cao đẳng, đại học chuyên ngành khác.

     – Tham gia công tác quản lý vận tải tại các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải bằng xe ô tô từ 3 năm trở lên.

     – Bảo đảm và phải chứng minh có đủ thời gian cần thiết để trực tiếp điều hành hoạt động vận tải.

>>>Xem thêm: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

3. Phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. Để được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải đạt đủ tiêu chuẩn theo quy định pháp luật. Phải đảm bảo điều kiện về phương tiện; lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Đảm bảo điều kiện về người điều hành. Đảm bảo điều kiện về nơi đỗ xe, tổ chức quản lý. Mỗi loại hình vận tải bằng ô tô sẽ kèm theo những điều kiện riêng. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ phải đảm bảo đủ các điều kiện đó. Khi đó sẽ làm hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô.

>>>Xem thêm:

Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mới nhất

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng xe taxi

Trên đây là những thông tin về Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải bằng ô tô. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu