Những điều cần biết về hồ sơ thành lập công ty mới

Hồ sơ thành lập công ty gồm những gì? Đây là một trong những vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi nhà đầu tư có ý định thành lập một công ty để hoạt động kinh doanh.

Để giúp khách hàng hiều rõ hơn về thủ tục thành lập công ty Lawkey xin giới thiệu về hồ sơ thành lập công ty: công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

1. Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 

Căn cứ theo Điều 22 của Luật Doanh Nghiệp năm 2014 quy định về Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH, người đăng ký thành lập Công ty TNHH phải chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

>> Xem thêm: 
Đặc điểm công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH một thành viên là gì ? Khái niệm và đặc điểm chi tiết

2. Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần

Căn cứ theo Điều 23 của Luật Doanh Nghiệp năm 2014 quy định về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần, người đăng ký thành lập Công ty Cổ phần phải chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức. Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

> Xem thêm: Công ty cổ phần là gì? Khái niệm và Đặc điểm công ty cổ phần

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

3. Hồ sơ thành lập Công ty hợp danh

Căn cứ theo Điều 21 của Luật Doanh Nghiệp năm 2014 quy định về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty hợp danh, người đăng ký thành lập công ty hợp danh phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về công ty hợp danh 

4. Các lưu ý khi chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập công ty

– Người thành lập công ty nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp trực tuyến và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh. Sau khi hồ sơ hợp lệ và nhận được hồ sơ bản giấy, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu người thành lập công ty nộp thêm các giấy tờ khác không quy định tại Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gắn với dự án đầu tư cụ thể thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.

>> Xem thêm: Những lưu lý khi thành lập công ty – doanh nghiệp

5. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín với mức giá hợp lý tại LawKey

Thẩu hiểu việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty là một công việc tương đối khó khăn và mất thời gian đối với khách hàng. Bởi công việc đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật, tính tỉ mỉ và chính xác cao khi thực hiện các thao tác trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.LawKey cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói .

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty, LawKey cam kết đem đến cho Quý khách hàng:

  • Sự tận tình trong việc tư vấn các bước thành lập công ty;
  • Sự tận tâm, tỉ mỉ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng;
  • Sự nhanh chóng, đảm bảo khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Sự trách nhiệm trong việc xử lý sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục;
  • Sự chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng trong suốt thời gian trước, trong và sau khi thành lập công ty.
  • Các ưu đãi đặc biệt và dài hạn khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế cũng như các dịch vụ pháp lý khác.

Để trải nghiệm dịch vụ thành lập công ty tốt nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Điện thoại: (024) 665.65.366    Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey – Chìa Khóa Pháp Luật. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu