Điều kiện thủ tục đầu tư hợp tác với nước ngoài để sản xuất thuốc lá

Theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành, Doanh nghiệp muốn đầu tư, hợp tác với nước ngoài để sản xuất thuốc lá phải đáp ứng những điều kiện nhất định.

Trong nội dung bài viết sau đây, Lawkey sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc về Điều kiện và thủ tục để doanh nghiệp đầu tư, hợp tác với nước ngoài sản xuất thuốc lá.

I. Doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau:

– Đầu tư trên cơ sở liên doanh hợp tác với doanh nghiệp đã có Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá. Nhà nước chiếm tỷ lệ chi phối trong vốn điều lệ của doanh nghiệp (trong trường hợp đầu tư theo hình thức liên doanh);

– Đáp ứng các điều kiện Sản xuất sản phẩm thuốc lá

– Được Thủ tướng Chính phủ cho phép trên cơ sở đề nghị của Bộ Công Thương.

II. Hình thức, thủ tục đầu tư hợp tác với nước ngoài để sản xuất thuốc lá: 

1. Hình thức đầu tư: 

  • Hình thức liên doanh sản xuất sản phẩm thuốc lá;
  • Hình thức hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp sản xuất sản phẩm thuốc lá.

2. Thủ tục đầu tư, hợp tác với nước ngoài: 

Theo 2 hình thức như sau:

Hình thức

Hình thức liên doanh sản xuất sản phẩm thuốc láHình thức hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, chuyển quyền sử dụng 

Thành phần hồ sơ

1. Hồ sơ dự án thành lập liên doanh;

2. Hợp đồng liên doanh;

3. Văn bản đề nghị.

Văn bản đề nghị bao gồm các nội dung chính: Tên dự án, địa điểm, thông số kỹ thuật chủ yếu có liên quan, phạm vi và mục tiêu hoạt động, quy mô, sản lượng sản xuất từng loại sản phẩm thuốc lá, hiệu quả của dự án, phương án đầu tư máy móc thiết bị và xử lý các máy móc thiết bị được thay thế.

1. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp hoặc hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp;

2. Văn bản đề nghị.

Văn bản đề nghị bao gồm các nội dung chính của hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp hoặc hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp; quy mô, sản lượng sản xuất từng loại sản phẩm thuốc lá, hiệu quả của dự án, phương án đầu tư máy móc thiết bị và xử lý các máy móc thiết bị được thay thế (nếu có).

Nơi nộp hồ sơ

Bộ Công Thương

Thời hạn giải quyết

30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ và văn bản đề nghị của doanh nghiệp

Thành lập

(Triển khai thực hiện)

Sau khi có văn bản chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, các bên liên doanh mới được triển khai đăng ký thành lập liên doanh theo quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư.Sau khi có văn bản chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, các bên mới được triển khai thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp hoặc hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

Trách nhiệm

Doanh nghiệp phải báo cáo Bộ Công Thương kết quả xử lý máy móc thiết bị chuyên ngành thuốc lá không còn sử dụng hoặc thanh lý khi đầu tư chiều sâu và chịu hoàn toàn trách nhiệm với việc xử lý này.

Xem thêm: Nhập khẩu máy móc thiết bị thuốc lá

Điều kiện kinh doanh chế biên thuốc lá

Trên đây là nôi dung tư vấn về Điều kiện thủ tục để Doanh nghiệp đầu tư, hợp tác với nước ngoài để sản xuất thuốc lá Lawkey chia sẻ tới quý bạn đọc. Ngoài ra nếu có gì thắc mắc, quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline của Lawkey để được hỗ trợ. Xin cảm ơn sự quan tâm của quý bạn đọc! 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu