Điều kiện thủ tục kinh doanh dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp

Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp là dịch vụ đại diện cho tổ chức, cá nhân trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền về xác lập và bảo đảm thực thi quyền sở hữu công nghiệp; dịch vụ tư vấn và các dịch vụ khác về vấn đề liên quan đến thủ tục xác lập và thực thi quyền sở hữu công nghiệp. Theo đó, tổ chức cung cấp dịch vụ phải đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật hiện hành. Để giúp quý bạn đọc hiểu thêm về loại hình kinh doanh này, trong nội dung bài viết sau đây Lawkey sẽ chia sẻ về Điều kiện thủ tục kinh doanh dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp. 

I. Điều kiện kinh doanh:

1. Là doanh nghiệp, tổ chức hành nghề luật sư được thành lập và hoạt động hợp pháp;

2. Có chức năng hoạt động dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

3. Người đứng đầu tổ chức hoặc người được người đứng đầu tổ chức uỷ quyền phải được phép hành nghề dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp

Để chính thức được thực hiện quyền kinh doanh, hành nghề dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp thì doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh, hành nghề phải làm thủ tục ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về đại diện sở hữu công nghiệp.

II. Trình tự thủ tục yêu cầu ghi nhận tổ chức vào sổ đăng ký quốc gia về đại diện sở hữu công nghiệp:

1. Hồ sơ gồm: 

a. Tờ khai yêu cầu ghi nhận tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp (02 bản) (theo mẫu 03-YCGN quy định tại Phụ lục E của Thông tư 13/2010/BKHCN);

b. Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (xuất trình bản chính để đối chiếu, trừ trường hợp bản sao đã được chứng thực);

c. Bản sao Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động của tổ chức đối với người có chứng chỉ hành nghề là người đại diện theo ủy quyền của tổ chức và bản sao văn bản uỷ quyền đại diện của người đứng đầu tổ chức (xuất trình bản chính để đối chiếu, trừ trường hợp bản sao đã được chứng thực);

d. Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Xem thêm: Điều kiện thủ tục kinh doanh một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện

2. Nơi nộp hồ sơ:

+ Cục Sở hữu trí tuệ.

3. Thời hạn giải quyết:

01 (một) tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

**Văn bản pháp luật điều chỉnh: 

  •  Thông tư 13/2010/TT-BKHCN sửa đổi quy định của Thông tư 17/2009/TT-BKHCN và 01/2007/TT-BKHCN 
  • Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009
  • Luật Sở hữu trí tuệ 2005
  • Thông tư 13/2010/TT-BKHCN sửa đổi quy định của Thông tư 17/2009/TT-BKHCN và 01/2007/TT-BKHCN
  • Thông tư 18/2011/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, được sửa đổi theo Thông tư 13/2010/TT-BKHCN và Thông tư 01/2008/TT-BKHCN, được sửa đổi theo Thông tư 04/2009/TT-BKHCN
  • 16/2016/TT-BKHCN về sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn thi hành Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, được sửa đổi theo Thông tư 13/2010/TT-BKHCN, Thông tư 18/2011/TT-BKHCN và Thông tư 05/2013/TT-BKHCN

Trên đây là nội dung Lawkey chia sẻ về Điều kiện thủ tục kinh doanh dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp. Nếu có thắc mắc liên quan, quý bạn đọc vui lòng liên hệ qua số hotline của Lawkey để được hỗ trợ. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu