Gia hạn hạn hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

Ghi nhận việc sửa đổi nội dung, gia hạn, chấm dứt trước thời hạn hiệu lực hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp. Tổ chức, cá nhân sẽ phải thực hiện như thế nào? Phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

1. Thủ tục ghi nhận việc sửa đổi nội dung, chấm dứt trước thời hạn, Gia hạn hạn hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

♠ Bước 1: Nộp hồ sơ:

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ. 

♠ Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

– Trường hợp hồ sơ đăng ký không có thiếu sót:

+ Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định ghi nhận sửa đổi nội dung, gia hạn, chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

+ Ghi nhận các nội dung sửa đổi, gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng SHCN;

+ Ghi nhận các nội dung sửa đổi, gia hạn hiệu lực vào Sổ đăng ký quốc gia về chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp;

+ Công bố quyết định ghi nhận các nội dung sửa đổi, gia hạn hiệu lực trên Công báo sở hữu công nghiệp.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký có thiếu sót:

+ Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối ghi nhận, nêu rõ các thiếu sót của hồ sơ, ấn định 01 tháng  kể từ ngày ký thông báo để người nộp hồ sơ sửa chữa các thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối về dự định từ chối đăng ký hợp đồng;

+ Ra quyết định từ chối ghi nhận nếu người nộp hồ sơ không sửa chữa hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng về dự định từ chối đăng ký hợp đồng trong thời hạn đã được ấn định.

Xem thêm >>> Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

2. Hồ sơ ghi nhận việc sửa đổi nội dung, chấm dứt, Gia hạn hạn hợp đồng

+ Tờ khai yêu cầu ghi nhận việc sửa đổi nội dung, gia hạn, chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp. 

+ Tài liệu chứng minh việc sửa đổi tên, địa chỉ của các bên trong hợp đồng

+ Thỏa thuận, tài liệu ghi nhận về những điều khoản cụ thể cần sửa đổi, bổ sung trong hợp đồng. Kể cả việc gia hạn hoặc chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trước thời hạn

+ Giấy uỷ quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện)

+ Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân hợp lệ người được ủy quyền.

+ Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí. (Trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ)

Xem thêm >>> Đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

3. Thời hạn thực hiện việc sửa đổi nội dung, chấm dứt, Gia hạn hạn hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

Thời hạn thực hiện ghi nhận việc sửa đổi nội dung, gia hạn, chấm dứt trước thời hạn hiệu lực hợp đồng c là 02 tháng. Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Không bao gồm thời gian dành cho người nộp hồ sơ sửa chữa thiếu sót.

4. Kết quả thực hiện

– Quyết định ghi nhận các nội dung sửa đổi, gia hạn hiệu lực hợp đồng.

– Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp đã được ghi nhận các nội dung sửa đổi, gia hạn hiệu lực hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng SHCN.

5. Phí thực hiện

– Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi, gia hạn hiệu lực hợp đồng (mỗi đối tượng): 160.000 đồng

– Phí đăng bạ Quyết định ghi nhận các nội dung sửa đổi, gia hạn hiệu lực hợp đồng: 120.000 đồng

– Phí công bố Quyết định ghi nhận các nội dung sửa đổi, gia hạn hiệu lực hợp đồng : 120.000 đồng

6. Căn cứ pháp lý

Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009

Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 13/2010/TT-BKHCN; Thông tư 18/2011/TT-BKHCN; Thông tư  05/2013/TT-BKHCN; Thông tư 16/2016/TT-BKHCN

Thông tư 263/2016/TT-BTC

Trên đây là những thông tin cơ bản về ghi nhận việc sửa đổi nội dung, gia hạn, chấm dứt trước thời hạn hiệu lực của hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng SHCN. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu