Giám đốc công ty cổ phần đồng thời là Giám đốc công ty TNHH được không?

Giám đốc công ty cổ phần đồng thời là Giám đốc công ty TNHH được không?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư, trong thời gian tới, chị gái của tôi có ý định mở một Công ty TNHH. Chị tôi có mong muốn để tôi trở thành Giám đốc tại Công ty này. Tuy nhiên, hiện nay tôi đang là Giám đốc tại một Công ty cổ phần. Xin hỏi Luật sư: Tôi có được làm Giám đốc công ty cổ phần đồng thời là Giám đốc công ty TNHH không?

Giám đốc công ty cổ phần đồng thời là Giám đốc công ty TNHH

Giám đốc công ty cổ phần đồng thời là Giám đốc công ty TNHH

Luật sư tư vấn:

Công ty TNHH Tư vấn LawKey Việt Nam cảm ơn anh/chị đã tin tưởng khi ưu ái gửi câu hỏi đến LawKey. Với thắc mắc của anh/chị, luật sư LawKey tư vấn như sau:

Vấn đề giám đốc công ty cổ phần đồng thời là Giám đốc công ty TNHH có được pháp luật chấp nhận hay không là vấn đề không mới. Đây không chỉ là vấn đề băn khoăn của riêng anh/chị mà là nội dung quan tâm của rất nhiều cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp mới.

Trước đây, Khoản 2 Điều 116 Luật Doanh nghiệp 2005 quy định, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty cổ phần không được đồng thời làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp khác.

 Tuy nhiên, kể từ khi Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, quy định trên đã bị lược bỏ.

 Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, anh (chị) đang là Giám đốc tại Công ty cổ phần vẫn có thể trở thành Giám đốc tại Công ty TNHH.

Trên đây là nội dung tư vấn về vấn đề Giám đốc công ty cổ phần đồng thời là Giám đốc công ty TNHH được không LawKey gửi đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì mà Bạn đọc còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với LawKey theo thông tin trên Website hoặc dưới đây để được giải đáp:

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu