Hình thức góp vốn của doanh nghiệp vào các doanh nghiệp khác

Hình thức góp vốn của doanh nghiệp vào các doanh nghiệp khác như thế nào ? Doanh nghiệp có được góp tiền mặt để thành lập doanh nghiệp khác không ?

Sau đây, Lawkey sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề “Hình thức góp vốn của doanh nghiệp hiện nay theo quy định pháp luật”

Căn cứ pháp lý:

Thông tư 09/2015/TT-BTC

Hình thức góp vốn của doanh nghiệp 

Căn cứ theo Điều 3 của Thông tư 09/2015/TT-BTC, các doanh nghiệp không sử dụng tiền mặt để thanh toán khi thực hiện giao dịch góp vốn vào doanh nghiệp khác.

Các hình thức góp vốn của doanh nghiệp khi thanh toán:

  • Thanh toán bằng Séc
  • Thanh toán bằng ủy nhiệm chi – chuyển tiền
  • Các hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt phù hợp khác theo quy định pháp luật hiện hành.

Khi doanh nghiệp góp vốn vào doanh nghiệp khác bằng tài sản thì sẽ thực hiện theo quy định pháp luật về doanh nghiệp.

Lưu ý về giao dịch 

– Chỉ khi góp vốn vào doanh khác hoặc nhận góp vốn của Doanh nghiệp khác doanh nghiệp. Mới phải sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

– Các giao dịch từ 20.000.000 VND (Hai mươi triệu đồng) trở lên bắt buộc phải chuyển khoản.

– Cá nhân khi góp vốn vào doanh nghiệp có thể sử dụng tiền mặt hoặc không dùng tiền mặt.

>>>Xem thêm: 

Trình tự góp vốn vào doanh nghiệp

Những lưu ý quan trọng khi góp vốn vào doanh nghiệp

Chuyển đổi tài sản góp vốn Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Quy định về góp vốn và định giá tài sản góp vốn 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Hình thức góp vốn của doanh nghiệp vào doanh nghiệp khác. Lawkey tự hào là  đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, tư vấn hợp đồng… chuyên nghiệp nhất. Bạn đọc còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với LawKey theo thông tin trên Website hoặc dưới đây để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu