Hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Làm thế nào có thể hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu? Pháp luật có quy định như thế nào về vấn đề hủy bỏ hiệu lực này? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này. 

Căn cứ pháp lý: Luật sở hữu trí tuệ năm 2005sửa đổi bổ sung năm 2009.

1. Trường hợp hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Căn cứ theo điều 96 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009, GCN đăng ký nhãn hiệu bị hủy bỏ trong trường hợp sau:

  • GCN đăng ký nhãn hiệu bị hủy bỏ toàn bộ hiệu lực trong các trường hợp sau đây:

– Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu không có quyền đăng ký. Và không được chuyển nhượng quyền đăng ký đối với nhãn hiệu

– Đối tượng sở hữu công nghiệp không đáp ứng các điều kiện bảo hộ tại thời điểm cấp văn bằng bảo hộ.

>>>Xem thêm: Chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Quy định về nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo pháp luật hiện hành

2. Quyền yêu cầu hủy bỏ hiệu lực GCN đăng ký nhãn hiệu

Tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp. Yêu cầu cơ quan nhà nước hủy bỏ hiệu lực GCN đăng ký nhãn hiệu. Trong các trường hợp nêu trên. Với điều kiện phải nộp phí và lệ phí.

Thời hiệu thực hiện quyền yêu cầu hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu là năm năm. Kể từ ngày cấp văn bằng bảo hộ. Trừ trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp do sự không trung thực của người nộp đơn. 

Căn cứ kết quả xem xét đơn yêu cầu hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Và ý kiến của các bên liên quan. Cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định hủy bỏ một phần hiệu lực. Hoặc toàn bộ hiệu lực văn bằng bảo hộ. Hoặc thông báo từ chối hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ.

>>>Xem thêm:

Khả năng phân biệt của nhãn hiệu theo quy định pháp luật

Yêu cầu chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Trên đây là những thông tin cơ bản về Hủy bỏ hiệu lực GCN đăng ký nhãn hiệu. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu